Ford sẽ cắt giảm 1.400 việc làm ở Bắc Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương

Hãng sản xuất xe ô tô Ford của Mỹ vừa thông báo trong năm nay sẽ cắt giảm 1.400 lao động tại Bắc Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương.

Quyết định này nằm trong những nỗ lực của Ford nhằm cắt giảm chi phí và thúc đẩy lợi nhuận, trong bối cảnh sự bùng nổ của ngành ô tô Mỹ có dấu hiệu chững lại.

Hãng Ford hướng tới mục tiêu cắt giảm 10% chi phí tiền lương và nhân sự tại khu vực Bắc Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Ford, Mike Moran cho biết kế hoạch cắt giảm việc làm sẽ là tự nguyện thông qua chính sách nghỉ hưu sớm và các gói chính sách khác.

Theo ông Mike Moran, hãng Ford đang cố gắng để trở nên “gọn gàng và hiệu quả nhất có thể” cũng như đạt tới mục tiêu cắt giảm 10% chi phí tiền lương và nhân sự tại khu vực Bắc Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương.

Theo kế hoạch, "người khổng lồ" trong ngành chế tạo ô tô Mỹ sẽ thông báo chi tiết tới nhân viên các gói chính sách vào đầu tháng Sáu tới và người lao động sẽ rời Ford vào cuối tháng 9/2017.

Ngoài ra, hãng Ford có kế hoạch cắt giảm 3 tỷ USD chi phí hoạt động trong năm nay, trong bối cảnh hãng đang đầu tư lớn vào các công nghệ mới như ô tô tự lái.

Động thái cắt giảm việc làm và chi phí hoạt động của Ford diễn ra khi sự bùng nổ của thị trường ô tô ở Mỹ bắt đầu “hạ nhiệt”. Doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng Tư vừa qua giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, cổ phiếu của Ford đã để mất hơn 30% giá trị kể từ tháng 5/2014.

QC (Theo AFP, AP)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản