Facebook nghĩ cách 'kiếm tiền' từ WhatsApp

Trang mạng xã hội Facebook (Mỹ) ngày 1/8 (giờ địa phương) đã thông báo cách kiếm tiền từ phần mềm đàm thoại và nhắn tin đa phương tiện WhatsApp với một cơ chế kết nối các doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua phần mềm này.

Chú thích ảnh
Facebook nghĩ cách 'kiếm tiền' từ WhatsApp. Ảnh: techcrunch.com

Facebook cho biết đang tiến hành thử nghiệm công cụ "WhatsApp Business" trong thời gian qua với hơn 90 doanh nghiệp, trong đó có công ty cung cấp dịch vụ đặt xe qua phần mềm trên điện thoại di động Uber và hãng hàng không Singapore Airlines. Facebook cho biết đang giới thiệu một giải pháp cho các doanh nghiệp yêu cầu những công cụ hiệu quả hơn để trò chuyện trên WhatsApp và một cách thức mới để mọi người có thể nhanh chóng bắt đầu một cuộc trò chuyện thông qua WhatsApp từ một quảng cáo đăng trên Facebook.

"WhatsApp Business" cho phép các doanh nghiệp gửi các nội dung “phi quảng cáo” như thông tin về vận chuyển hàng hóa và tính phí đối với các giao dịch đã được thực hiện. Các doanh nghiệp sẽ có thể phản hồi tùy ý đối với những câu hỏi hay bình luận gửi cho họ thông qua WhatsApp trong vòng 24 giờ. Còn nếu doanh nghiệp phản hồi chậm thì sẽ phải chịu phí.

Facebook cam kết với những người sử dụng WhatsApp rằng họ sẽ tiếp tục có toàn quyền kiểm soát đối với tin nhắn mà họ nhận được. Trong thời gian qua, Facebook đã tiến hành thử nghiệm nhiều cách thức để kiếm tiền từ WhatsApp, được Facebook mua lại hồi đầu năm 2014 trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD. Tăng trưởng hiện là vấn đề ưu tiên đối với WhatsApp, hiện có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Facebook đã sụt giảm trong tuần qua sau những kết quả kinh doanh đáng thất vọng của doanh nghiệp này. Niềm tin của thị trường và nhà đầu tư đã chịu tác động tiêu cực từ triển vọng kém thuận lợi của Facebook, đã dự kiến mức tăng trưởng người dùng sẽ chậm lại trong thời gian tới, một phần do ảnh hưởng bất lợi của vụ bê bối về tính bảo mật dữ liệu vừa qua. Ngoài ra, lợi nhuận của Facebook cũng sẽ bị tác động tiêu cực do các khoản đầu tư tốn kém để khắc phục vấn đề trên.

TTXVN/Báo Tin tức
Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ
Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ

Ngày 31/7, Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN