EU hỗ trợ Việt Nam 29 triệu euro giảm nghèo

Chiều 1/7, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) họp báo Công bố giải ngân 29 triệu euro viện trợ không hoàn lại, để hỗ trợ cải cách kinh tế và giảm nghèo tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Đại biện lâm thời Phái đoàn EU tại Việt Nam, ông Emmanuel Mersch nhấn mạnh: Việc giải ngân 29 triệu euro là một tín hiệu rõ ràng của EU về tiếp tục hỗ trợ chiến lược cải cách của Chính phủ Việt Nam và chương trình giảm nghèo, đặc biệt là vào thời điểm mà Việt Nam đang đương đầu với những thách thức lớn về kinh tế vĩ mô. Những thách thức này đã tác động mạnh nhất lên những người nghèo nhất.

Ảnh: Internet

Ông Emmanuel Mersch đánh giá cao Nghị quyết 11 của Chính phủ Việt Nam, thể hiện một quyết tâm chắc chắn của các cơ quan chức năng trong việc thực thi những hành động cần thiết để ứng phó với thách thức về kinh tế, giảm lạm phát và lấy lại niềm tin. Ông Emmanuel Mersch cho rằng: Trong lúc này, ở Việt Nam việc giảm đầu tư công và quản lý các doanh nghiệp nhà nước tốt hơn là đặc biệt cần thiết. Bởi vì thực thi đầy đủ những biện pháp của Nghị quyết 11 và một cam kết về ổn định kinh tế vĩ mô trong giai đoạn trung hạn sẽ là cần thiết để lấy lại niềm tin vào nền kinh tế Việt Nam và tạo nền móng cho tăng trưởng kinh tế - xã hội phát triển.

Trong số 29 triệu euro, có 17 triệu là đợt giải ngân của chương trình Hỗ trợ giảm nghèo của châu Âu. Trong khuôn khổ của chương trình này, Chính phủ Việt Nam đã cùng với các đối tác phát triển để cải thiện nội dung của các chính sách có tầm quan trọng chiến lược như xây dựng luật kiểm toán nội bộ, thành lập khung tiêu chuẩn quốc gia và một hệ thống cấp chứng chỉ thống nhất cho những người hành nghề y, cung cấp định hướng pháp lý cho luật về bạo hành gia đình và đưa ra một khung pháp lý về bảo vệ người tiêu dùng.

12 triệu euro còn lại, là phần giải ngân của Chương trình “Nâng cao mức sống của đồng bào thiểu số tại Việt Nam ”. Thông qua hỗ trợ này, EU cùng với các đối tác phát triển khác cung cấp tài chính cho Chương trình 135 giai đoạn 2. Đây là chương trình lớn của Chính phủ về giảm nghèo cho các xã bản vùng núi và vùng dân tộc thiểu số./.

Nguyễn Hồng Điệp

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản