Đường sắt nhận trực tuyến vận chuyển hàng từ nhà đến nhà

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, từ ngày 16/8, doanh nghiệp này chính thức đưa vào khai thác dịch vụ “Vận chuyển hàng hóa theo phương thức từ nhà đến nhà” trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam nhằm đa dạng hóa dịch vụ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Chú thích ảnh
Đường sắt nhận trực tuyến vận chuyển hàng từ nhà đến nhà. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đại diện lãnh đạo Haraco cho biết, với dịch vụ này công ty nhận vận chuyển linh hoạt nhiều loại hàng hóa, vận chuyển từ gói hàng nhỏ nhất đến những lô hàng hàng lớn đến tận nơi khách hàng yêu cầu với thời gian vận chuyển nhanh, an toàn.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần truy cập website: www.harapost.vn để đặt vận chuyển trực tuyến hoặc đặt vận chuyển tại các cửa đăng ký nhận vận chuyển hàng hóa qua harapost ở các ga.

Nhân viên đường sắt sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng để nhận hàng hóa, vận chuyển bằng tàu hỏa và giao đến tận tay người nhận với nhiều loại dịch vụ vận chuyển. Vận chuyển có bảo đảm là hình thức vận chuyển khách hàng kê khai giá trị hàng hóa, yêu cầu biện pháp vận chuyển riêng, đóng gói và bảo quản đặc biệt trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa.

Hàng hóa thuộc hình thức vận chuyển này, Harapost thu phí bằng 1% giá trị kê khai; khi xảy ra hư hỏng, mất mát hàng hóa Harapost chịu trách nhiệm bồi thường theo giá trị kê khai.

Đặc biệt, Haraco còn có hình thức vận chuyển thu hộ tiền hàng (COD). Hàng hóa vận chuyển người bán hàng chưa thu tiền của người mua hàng, người bán (khách hàng gửi) nhờ Harapost thu hộ tiền hàng từ người mua (người nhận hàng) và gửi trả cho người bán hàng. Các loại hàng hóa thuộc hình thức vận chuyển này, Harapost thu phí thu hộ từ người gửi hàng bằng 1% số tiền thu hộ.

Quang Toàn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản