Doanh nghiệp tỉnh Hokkaido tìm cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam

Chiều 27/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Công thương Hokkaido (Nhật Bản) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hokkaido, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và xuất khẩu các sản phẩm đặc sản sang Việt Nam.

Ông Horiuchi đại diện đoàn doanh nghiệp Hokkaido nhận xét, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nhật Bản tại ASEAN. Các địa phương của Nhật Bản, trong đó có Hokkaido đặc biệt quan tâm tới thị trường và đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường trao đổi hàng hóa với Việt Nam. Thông qua chương trình kết nối lần này, các doanh nghiệp Hokkaido mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, nhà hàng để đưa những sản phẩm chất lượng của địa phương đến với nhiều tiêu dùng Việt Nam.


Theo ông Horiuchi, Hokkaido có lợi thế đặc biệt trong trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Các sản phẩm thế mạnh của Hokkaido là gạo, thịt bò, hải sản; ngoài ra còn có thực phẩm tốt cho sức khỏe và mỹ phẩm và một số sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.


Đánh giá cao sản phẩm của Hokkaido, các doanh nghiệp Việt Nam cho rằng, thực phẩm chế biến của Nhật Bản có hương vị khá đặc biệt, được sản xuất với dây chuyền hiện đại, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là những yếu tố đang được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của các sản phẩm Nhật Bản nói chung, Hokkaido nói riêng là giá bán khá cao, chỉ phù hợp với một nhóm khách hàng và các nhà hàng cao cấp. Để các sản phẩm của Nhật Bản có thể phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam thì cần phải cắt giảm tối đa các chi phí như vận chuyển, bảo quản và doanh nghiệp trung gian.


Xuân Anh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản