Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư

Ngày 9/12, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông lâm, thủy sản Nhật Bản; đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cảm ơn các đơn vị của Nhật Bản đã phối hợp tổ chức thành công Lễ hội Việt – Nhật 2016, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, Lễ hội đã tạo cơ hội cho du khách, người dân hai nước hiểu biết hơn về văn hóa của nhau, góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ chung giữa hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và ông Takebe Tsutomu. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian qua, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh với Nhật Bản phát triển rất tốt đẹp. Lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố, phù hợp với tiềm năng to lớn của hai bên.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao tình cảm và đóng góp của ông Takebe Tsutomu trong việc tăng cường quan hệ giữa hai nước; bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, ông Takebe sẽ tiếp tục vai trò cầu nối, thúc đẩy quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Nhật Bản nói chung và với các địa phương Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hợp tác của các sở, ngành liên quan của Thành phố trong việc tổ chức thành công Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản 2016, ông Takebe Tsutomu cho rằng Lễ hội với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật và kinh tế phong phú, đa dạng, thu hút hơn 220 nghìn người tham gia đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong dư luận Việt Nam và là lễ hội liên quan đến Nhật Bản lớn nhất thế giới trong năm qua.


Ông Takebe Tsutomu đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh; mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được phối hợp cùng Thành phố tổ chức chương trình hợp tác phát triển văn hóa, kinh tế như các sự kiện giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch và các lễ hội giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Xuân Khu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản