Doanh nghiệp cố tình thi công dự án dù đã có thông báo tạm dừng

Ngày 15/7, tại cuộc họp báo Quý II/2019 do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết, mặc dù đã tiến hành đối thoại và ra thông báo yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt tạm dừng thi công các hạng mục của dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt, nhưng doanh nghiệp này cố tình không thực hiện.

Ông Võ Ngọc Kha cho biết thêm, ngày 17/12/2018, doanh nghiệp liên hệ với UBND thành phố Tuy Hòa để xin giấy phép xây dựng và đến ngày 26/12/2018 thì được cấp phép. Tuy nhiên, sau khi có nhiều ý kiến của dư luận về tính pháp lý của việc giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Yên giao cho UBND thành phố Tuy Hòa phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành các thủ tục tạm dừng công trình này.

Cuối tháng 5/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thành phố Tuy Hòa tiến hành đối thoại và đề nghị doanh nghiệp tạm dừng dự án, nhưng doanh nghiệp không chấp nhận và cho biết sẽ tiếp tục đầu tư thi công.

Sau khi đối thoại, UBND thành phố Tuy Hòa đã báo cáo UBND tỉnh Phú Yên và thông báo cho doanh nghiệp tạm dừng thi công. Khi thành phố cử cán bộ xuống lập biên bản, xác định khối lượng đã thi công thì doanh nghiệp không hợp tác và chấp hành. Trong tuần này (từ ngày 15 đến 20/7/2019), các ngành chức năng sẽ lên phương án cưỡng chế và lập biên bản xác định khối lượng đã thi công.

Trong báo cáo của Thanh tra tỉnh Phú Yên gửi UBND tỉnh để chuẩn bị nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Yên khóa VII do ông Nguyễn Công Danh, Chánh Thanh Tra tỉnh Phú Yên ký ngày 9/7/2019 nêu rõ, việc chấp thuận chủ trương đầu tư (kể cả điều chỉnh), thỏa thuận địa điểm đầu tư và chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai, đầu tư và quy định tại Quyết định số 1065/QĐ-UBND ngày 16/4/2001, Quyết định số 1479/2006/QĐ-UBND ngày 22/9/2006 của UBND tỉnh Phú Yên đối với dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt

Trước đó, ngày 4/7/2019, UBND thành phố Tuy Hòa đã có thông báo số 1570/TB-UBND tạm dừng thi công dự án này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên.

Hiện nay, việc khắc phục các vi phạm, thiếu sót đang được các cơ quan chức năng thực hiện theo quy định để thu hồi Thông báo số 519/TB-UBND ngày 15/7/2016 và Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 29/8/2016 của UBND tỉnh Phú Yên về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt. Các tập thể, cá nhân có liên quan đang trong quá trình tổ chức kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên.

Ngày 14/1/2019, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt đã tổ chức khởi công dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt. Dự án được triển khai trên diện tích gần 5.400m2, tại số 80 Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, với các hạng mục đạt tiêu chuẩn 4 sao: Trung tâm thương mại, hội nghị, tiệc cưới 4 tầng, 1 tầng hầm; cửa hàng trưng bày hình ảnh, sản phẩm; khu vui chơi giải trí; phòng hội nghị; sân vườn, tiểu cảnh… 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 99 tỉ đồng và theo kế hoạch sẽ đưa vào hoạt động trong quý III/2019.

Xuân Triệu (TTXVN)
Hải Phòng: 356 công trình vi phạm trên 14,2 ha đất quốc phòng đã hoàn toàn dừng thi công
Hải Phòng: 356 công trình vi phạm trên 14,2 ha đất quốc phòng đã hoàn toàn dừng thi công

Tính đến ngày 30/10, toàn bộ các công trình xây dựng trái phép, vi phạm trong khu vực 14,2 ha đất quốc phòng (thuộc hai phường Thành Tô và Tràng Cát, quận Hải An) bàn giao cho thành phố Hải Phòng, đã dừng thi công. Các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, túc trực để bảo đảm an ninh trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN