Dẹp nhà bè ăn uống trên vịnh Hạ Long

Tất cả các nhà bè nổi kinh doanh ăn uống thuộc phường Hồng Hải sẽ phải di dời ra khỏi vịnh Hạ Long trước ngày 20/5.

Chính quyền thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra thông báo sẽ di dời hoặc tháo dỡ tất cả các nhà bè nổi kinh doanh ăn uống thuộc phường Hồng Hải ra khỏi vịnh Hạ Long trước ngày 20/5, do các nhà bè này đang sử dụng mặt nước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao quyền. 


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Hoàng Quang Hải chỉ đạo: Trường hợp quá thời hạn trên, nếu các nhà bè không thực hiện, thành phố Hạ Long sẽ lập hồ sơ cưỡng chế di dời hoặc phá dỡ theo quy định. 


Tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Từ năm 2014, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện các chủ trương di chuyển các nhà bè lên bờ. Các nhà bè để ở, nhà bè nuôi trồng thủy sản đã được hoàn tất việc di chuyển vào năm 2014. Riêng nhà bè kinh doanh dịch vụ ăn uống được tỉnh cho phép hoạt động đến hết năm 2015. 


Ông Nguyễn Triều Dũng, chủ nhà bè - nhà hàng Jumbo Đại Dương (thuộc công ty liên doanh TNHH nhà nổi Jumbo) cho biết: Chính quyền thành phố yêu cầu di dời mà không cho địa điểm di dời về đâu cũng bất hợp lý đối với một doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, có đầy đủ giấy phép như Jumbo. Nếu thực hiện việc di chuyển nhà bè, chính quyền thành phố cần có phương án bố trí địa điểm và cho thời gian hợp lý để doanh nghiệp có thể chuyển đổi. 


Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Hoàng Quang Hải: Về góc độ quản lý nhà nước, hiện hoạt động của các nhà bè kinh doanh ăn uống trên vịnh Hạ Long không có tiêu chí quy chuẩn nào để đối chiếu mức độ an toàn từ an toàn giao thông thủy, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường... của loại hình kinh doanh này. Các nhà bè nổi kinh doanh ăn uống trên vịnh Hạ Long chứa cả trăm người luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn trên vịnh. Do đó, c ác doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục kinh doanh dịch vụ ăn uống thì nên chuyển lên bờ. 


Tại khu vực phường Hồng Hải hiện có một số nhà bè đang kinh doanh ăn uống khá nổi tiếng, thu hút khá đông khách du lịch như nhà bè Jumbo, Hồng Đầm… Riêng nhà bè Jumbo Đại Dương được phép đến năm 2017.


Văn Đức (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản