Đầu tư trên 20 tỷ đồng để đóng cửa bãi rác

Ông Hoàng Văn Nhu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang, cho biết: Sở sẽ phối hợp với Công ty Xây dựng và Chuyển giao Công nghệ Môi trường - Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) triển khai xây dựng dự án đóng cửa bãi rác thành phố Hà Giang, với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Dự án có quy mô 3,6 ha với một khu đóng cửa phần rác cũ, một khu mở mới đảm bảo cho bãi rác đổ thêm một số năm nữa và một khu xử lý nước rỉ rác. Tại các khu, khi triển khai đều được tiến hành trải đất sét và màng HDPE để chống thấm, thời gian triển khai dự án và hoàn thành trong thời gian 1 năm.

 Mục tiêu của dự án là đầu tư đóng cửa bãi rác theo đúng Luật Bảo vệ Môi trường, góp phần đảm bảo an toàn bãi rác đã đóng, cải tạo ô chôn lấp mới đáp ứng được nhu cầu đổ, thải của thành phố Hà Giang từ 3 năm trở lên. Trong đó việc thu gom, xử lý lượng nước rỉ rác và lượng khí thải đảm bảo an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo sự phát triển cân đối và bền vững.

Theo ông Dương Văn Hải, Giám đốc Công ty Xây dựng và Chuyển giao Công nghệ Môi trường, bãi rác thải của thành phố Hà Giang hiện đang là một khu ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngay trong tháng 3/2011, Công ty triển khai dự án, khu chôn lấp mới sẽ được vận hành ngay sau khi thi công hoàn thành và tiến hành chuyển giao công nghệ vận hành cho các đơn vị liên quan. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và kéo dài thời gian hoạt động của bãi chôn, lấp rác thải thành phố Hà Giang đến năm 2013.

Để dự án đóng cửa bãi rác thành phố Hà Giang sớm đưa vào vận hành, UBND tỉnh Hà Giang cần quan tâm, triển khai sớm nguồn vốn đối ứng. Đồng thời UBND Thành phố Hà Giang, Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường Đô thị Hà Giang, UBND phường Minh Khai và nhân dân xung quanh khu vực bãi rác cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư và đơn vị thi công triển khai dự án đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng và mang lại hiệu quả cao.

Minh Tâm
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản