Đầu tư 3.000 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Vinh

Tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan của Bộ Giao thông vận tải đang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cấp Cảng hàng không Vinh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, nhất là trong thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Chú thích ảnh
Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Cảng hàng không Vinh được Bộ Giao thông vận tải thống nhất nâng cấp với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng. Theo đó, tại Cảng hàng không Vinh sẽ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, công suất 5 triệu hành khách/năm; xây dựng sân đỗ máy bay trước nhà ga T2, công suất thiết kế 7 vị trí đỗ máy bay code E, 2 vị trí đỗ máy bay code C. Theo kế hoạch, các dự án này sẽ khởi công vào quý 3/2019, hoàn thành đưa vào khai thác quý 4/2020.

Ngoài ra, tại Cảng hàng không Vinh, các dự án lớn cũng được triển khai, như dự án cải tạo, nâng cấp dây chuyền công nghệ hàng không từ nhà ga hành khách quốc nội thành nhà ga hành khách quốc tế; dự án lắp đặt cầu ống lồng dẫn khách để tăng tiện ích và nâng công suất khai thác thực tế cho nhà ga hiện hữu; dự án mở rộng, cải tạo sân đỗ máy bay hiện hữu…

Cảng hàng không Vinh hiện có 7 đường bay, mỗi ngày có khoảng 34 chuyến bay đi và đến. Tại Cảng hiện đã có 2 đường bay quốc tế đi Lào và Thái Lan. Cảng có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đến nay cảng đã bắt đầu quá tải, khó khăn trong việc phục vụ hành khách, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo quy hoạch đến năm 2020, Cảng hàng không Vinh là cảng hàng không quốc tế cấp 4E, quy mô sân đỗ tàu bay đạt 15 chỗ, đảm bảo khai thác cho các loại tàu bay code E, D, C…

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản