Đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhân dân cả nước đón Tết Nguyên đán

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện, xây dựng kế hoạch chi tiết bố trí nhân lực ứng trực 24/24h, sẵn sàng xử lý sự cố nếu có xảy ra trong trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia đã lập phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó phương án đảm bảo huy động các tổ máy phát điện, sẵn sàng các giải pháp để ứng phó với tình trạng phụ tải thấp hơn ngày thường khoảng 20 - 30%, dẫn tới điện áp tăng cao.

Chú thích ảnh
Kiểm tra hạ tầng đảm bảo vận hành lưới điện thông suốt. Ảnh: EVN

Trong thời gian trước Tết, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia và các Tổng Công ty Điện lực tổ chức kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây điện, đặc biệt các trạm biến áp, đường dây vận hành tải cao; bổ sung lực lượng tuần tra dọc tuyến đường dây; tích cực phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn tuyến đường dây.

Trong đó, EVN tập trung tuyên truyền ngăn ngừa các hiện tượng bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây trong dịp Tết.

Các Ban Quản lý dự án lưới điện yêu cầu các đơn vị có biện pháp thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục dẫn tới phải cắt điện trong dịp Tết. Các Tổng công ty Điện lực và Công ty Điện lực các tỉnh/thành phố tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, nhất là tại các địa điểm công cộng tập trung đông người, nơi diễn ra các hoạt động văn hoá, nghệ thuật trong dịp Tết; các địa điểm quan trọng về an ninh, quốc phòng, trụ sở các cơ quan truyền hình, phát thanh, các bệnh viện, cơ sở y tế và các phụ tải quan trọng khác.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, EVN và một số đơn vị sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tại hiện trường để kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị đảm bảo điện của các đơn vị, đồng thời thăm hỏi, động viên người lao động và cán bộ nhân viên trực vận hành.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản