Công ty TNHH KaiYang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày 20/8

Sáng 19/8, Ban lãnh đạo mới Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam (trụ sở tại 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) ra mắt hàng ngàn công nhân công ty và thông báo Công ty sẽ hoạt động trở lại ngày 20/8.

Theo thông báo của Ban lãnh đạo mới Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam, Công ty sẽ được Công ty Trách nhiệm hữu hạn H&S tiếp nhận lại. Trong buổi gặp gỡ công nhân công ty vào sáng 19/8, bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn H&S cho biết, bà cùng các cộng sự của mình sẽ nỗ lực hết sức để chi trả 50% lương tháng 7 cho công nhân trong tuần này và trả nốt một nửa còn lại trong tuần tới.

Chú thích ảnh
Công nhân của Công ty TNHH KaiYang dừng làm việc và chờ đợi phương án giải quyết từ các cơ quan chức năng, ngày 14/8/2019. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tất cả người lao động của Công ty đều vui mừng trước thông tin này. Chị Trần Minh Thi đang mang thai tháng thứ 8, công nhân làm việc 12 năm, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam vui mừng cho biết, chị mong công việc sớm ổn định trở lại để đảm bảo các điều kiện về chế độ bảo hiểm cho việc sinh con.

Như tin TTXVN đã đưa, ngày 12/8, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam đến làm việc nhưng nhận được thông tin ông Huang Shang Chee, sinh năm 1977, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc), Tổng Giám đốc Công ty cùng toàn thể 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đang làm việc tại đây đã bỏ đi khỏi Công ty không rõ lý do, dù trước đó ngày 11/8/2019, Công ty vẫn làm việc bình thường.

Trong ba ngày từ 13-15/8, hàng nghìn lao động vẫn đến Công ty mong muốn nghe thông tin từ phía doanh nghiệp về thời điểm trả lương, các chế độ bảo hiểm, xem công ty có tiếp tục hoạt động hay giải thể để họ tìm việc làm mới.

Chiều 15/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo cao nhất của công ty mẹ của Công ty này tại Đài Loan. Vị lãnh đạo bày tỏ mong muốn duy trì hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang tại Việt Nam.

Trong bối cảnh, tất cả lãnh đạo chủ chốt của Công ty đã rời bỏ khỏi nơi làm việc, không còn người đại diện về tư cách pháp nhân, song Ban chấp hành công đoàn của Công ty, đứng đầu là Chủ tịch Công đoàn Chu Thị Kim Oanh ngoài nỗ lực liên hệ với công ty "mẹ" ở Đài Loan còn vận động người lao động giữ bình tĩnh để chờ phương án giải quyết tốt nhất từ lãnh đạo công ty cũng như hỗ trợ của thành phố Hải Phòng, các cơ quan liên quan.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng kêu gọi người lao động trở lại làm việc khi điều kiện cho phép. Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu, có 2.357 lao động, trong đó lao động nữ là 2.180 người.

Minh Thu (TTXVN)
Ưu tiên bảo đảm quyền lợi cho người lao động tại Công ty KaiYang
Ưu tiên bảo đảm quyền lợi cho người lao động tại Công ty KaiYang

Ngày 15/8, tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định thành phố sẽ dành mọi ưu tiên hỗ trợ người lao động trong vụ việc lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam bỏ trốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN