Công ty Mía đường La Ngà bị xử phạt 4 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày 23/9/2020 xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, những vi phạm của doanh nghiệp này còn được công khai trên trang Web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết, thực hiện chương trình giám sát “nóng” về việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai phát hiện Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà đã để khí thải vượt chuẩn quy định và xả nước thải không phép ra môi trường. Căn cứ các sai phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 4 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà về các hành vi: Thải bụi, khí thải vượt chuẩn; xả nước thải vào nguồn nước mà không có giấy phép theo quy định của pháp luật với lưu lượng nước thải từ 3.000 m3/ngày, đêm trở lên.

Xét tính chất, mức độ vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà, UBND tỉnh Đồng Nai còn đình chỉ hoạt động doanh nghiệp này trong 9 tháng, đồng thời buộc doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục triệt để ô nhiễm, báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Sau khi Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà tự khắc phục xong ô nhiễm, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, nếu đạt yêu cầu mới xem xét cho doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, để bảo vệ môi trường, thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khoanh định các nguồn thải có nguy cơ cao, tiến hành giám sát điểm “nóng” về môi trường. Tới đây, qua giám sát, tỉnh sẽ mạnh tay xử lý, kiên quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Công Phong (TTXVN)
Phạt doanh nghiệp làm ô nhiễm môi trường hơn 300 triệu đồng
Phạt doanh nghiệp làm ô nhiễm môi trường hơn 300 triệu đồng

Ngày 21/9, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ô tô Đông Phong có trụ sở tại xã Giai Phạm (huyện Yên Mỹ) ở mức hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN