Phạt doanh nghiệp làm ô nhiễm môi trường hơn 300 triệu đồng

Ngày 21/9, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ô tô Đông Phong có trụ sở tại xã Giai Phạm (huyện Yên Mỹ) ở mức hơn 300 triệu đồng.

Công ty Đông Phong đã có 2 hành vi vi phạm được quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 11 - Nghi định số l55/2016/NĐ - CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ và bị phạt tiền 300 triệu đồng, phải khắc phục hậu quả bằng việc thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Doanh nghiệp này đi vào hoạt động từ năm 2009, là doanh nghiệp chuyên kinh doanh, lắp ráp ô tô với công suất lớn là 7.000 xe/năm nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trước đó, ngày 15/9/2020, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản về những vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của công ty này.

Mặt khác, Công ty Đông Phong còn xả nước thải công nghiệp ra môi trường với lưu lượng dưới 5m3/ngày đêm có 4 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, quy định tại điểm a, khoản 4 và khoản 7, Điều 13 - Nghị định 155/2016/NĐ - CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ. Với hành vi này, công ty bị phạt 26 triệu đồng và buộc phải khắc phục ngay hậu quả bằng biện pháp xử lý nước thải đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Phóng viên TTXVN tại địa phương
Xử phạt doanh nghiệp thi công không phép trong hành lang an toàn Quốc lộ 1A
Xử phạt doanh nghiệp thi công không phép trong hành lang an toàn Quốc lộ 1A

Đại diện Chi cục Quản lý đường bộ III.2 (thuộc Cục Quản lý đường bộ III) cho biết, dù đã 2 lần gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Phát Đạt và chỉnh trang đô thị phường Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nộp phạt do thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép, nhưng đến ngày 25/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Tín Lộc Phát (trụ sở tại phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ - chủ đầu tư) vẫn chưa thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN