Công nghệ năng lượng Hàn Quốc hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam

Nhiều hợp đồng với tổng giá trị lên tới 32 triệu USD đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tại Triển lãm Năng lượng và Công nghệ Môi trường (Entech 2014) vừa diễn ra ở Hà Nội.

 

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội giao thương, hợp tác cũng đã được mở ra giữa các doanh nghiệp hai nước, cho thấy Việt Nam vẫn là một môi trường đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

 

Bên lề triển lãm, nhiều tập đoàn lớn như công ty Năng lượng Tây Hàn Quốc, Tập đoàn Năng lượng Taekwang Holdings, Công ty Thủy điện và Điện nguyên tử Hàn Quốc đã tổ chức những cuộc hội thảo nhằm giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến của Hàn Quốc cũng như kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam.

 

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, 90 gian hàng của 70 doanh nghiệp Hàn Quốc đã thu hút hàng vạn khách đến tham quan. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất điện, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước, xử lý rác thải.

 

Nhiều công ty Việt Nam, thuộc khối doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân đã thực sự tỏ ra quan tâm tới những công nghệ mà phía Hàn Quốc đem tới trưng bày, nhờ tính ưu việt cũng như giá cả cạnh tranh. Nhiều đơn hàng, biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết trong thời gian diễn ra triển lãm.

 

Ngoài ra, với hơn 300 doanh nghiệp khách mời đến từ Việt Nam, Campuchia, Lào, Đức, Hong Kong, triển lãm đã tạo nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp tham gia.

 

Triển lãm Entech Hà Nội do BEXCO (Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Busan, Hàn Quốc), công ty Global EXPO Việt Nam và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hà Nội đồng tổ chức. Triển lãm được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công thương và Tài nguyên Hàn Quốc, Bộ Công Thương Việt Nam, cùng hai thành phố Hà Nội và Busan.

 

Kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2009, đến nay Entech đã trải qua 6 lần tổ chức và là triển lãm tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Năng lượng - Môi trường. Entech Hà Nội 2014 cũng là một trong 5 triễn lãm tại nước ngoài được Bộ Công thương và Tài nguyên Hàn Quốc lựa chọn. Đây là tiền đề để Entech Hà Nội trở thành triển lãm tiêu biểu tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực năng lượng-môi trường.


PV

loading...
loading...
Tin khác
  • Cuba tăng cường xuất khẩu xì gà cuốn máy

    Cuba tăng cường xuất khẩu xì gà cuốn máy

    17:19 ngày 03/06/2014

    Không chỉ bội thu nhờ xì gà cuốn bằng tay, Cuba còn kiếm được nguồn thu khá lớn từ xì gà cuốn bằng máy. Tính riêng trong 5 tháng đầu năm, quốc đảo Caribe này đã xuất khẩu gần 65 triệu điếu xì gà được sản xuất theo công nghệ này, thu về gần 10 triệu USD

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản