Chuyên gia Nga: Việt Nam sẽ đạt nhiều thành công trong năm 2017

Trả lời phỏng vấn đài Sputnik, nhiều chuyên gia Nga dự đoán năm Đinh Dậu 2017 sẽ là một năm thành công đối với Việt Nam.

Toàn cảnh khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa). Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Nga-Việt Evgeny Glazunov dự đoán năm 2017 sẽ là một năm mang lại nhiều thành công mới trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như cải thiện mối quan hệ Nga-Việt.

Ông nhấn mạnh Việt Nam hiện là tấm gương cho các nước Đông Nam Á và sẽ tiếp tục giữ vị trí hàng đầu về phát triển kinh tế trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức này.

Nhà báo, đồng thời là nhà sử học Piotr Tsvetov tin rằng năm 2017, Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn so với năm 2016. Ông khẳng định các mối quan hệ Việt Nam xây dựng với thế giới bên ngoài sẽ ổn định và đầy hứa hẹn. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đang thực hiện nhiều bước đi hiệu quả để giải quyết các vấn đề nội bộ.

Theo ông, khó khăn của Việt Nam ít hơn các nước khác. Ông chúc năm 2017 sẽ mang đến cho người dân Việt Nam sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thịnh vượng và ổn định.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga Nikolai Kolesnik cho rằng những thành quả Việt Nam đạt được trong năm 2016 sẽ được kế thừa và tiếp tục phát huy trong năm 2017. Ông tin rằng Việt Nam sẽ duy trì được tốc độ thay đổi và nâng lên tầm cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, ông Kolesnik gửi lời chúc các cựu chiến binh Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng về mọi mặt trong Năm Đinh Dậu.

Thu hoạch lúa trên cánh đồng mẫu lớn ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Giáo sư Vladimir Kolotov, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg, nhận xét năm Bính Thân vừa qua là một năm tương đối khó khăn đối với Việt Nam, song Việt Nam đã tránh được những rắc rối. Việt Nam đã tận dụng được điều đó một cách đúng đắn nhằm gia tăng tiềm lực kinh tế và quân sự của đất nước.

Ông Kolotov nhấn mạnh: “Việt Nam đang áp dụng tư tưởng tuyệt diệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là "dĩ bất biến ứng vạn biến", một phương châm mà đất nước đang ứng dụng rất thành công để giải quyết tất cả mọi vấn đề nhằm duy trì và tăng cường sự ổn định trong quá trình chuyển đổi toàn cầu. Trong những thập kỷ gần đây, Việt Nam đã áp dụng hiệu quả nguyên tắc chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh là thêm bạn, bớt thù. Chính nhờ đối sách đó mà uy tín của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên đáng kể".

Nhân dịp Năm mới, Giáo sư Kolotov chúc người dân Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong việc xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, văn minh và phát triển, đồng thời chúc tiềm năng trong quan hệ giữa Moscow và Hà Nội được phát huy trong các dự án cụ thể, gia tăng thương mại và dòng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam cũng như từ Việt Nam đến Nga.

TTXVN/Tin Tức
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng ta 87 tuổi, sáng 25/1 (tức 28 Tết âm lịch) tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN