Chủ động phòng tránh rét cho đàn gia súc

Nhằm hạn chế mức thấp nhất số lượng gia súc bị chết rét, ngay trong những ngày cuối tháng 11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng tránh rét cho đàn gia súc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng khẩn trương cử cán bộ về các huyện, thành phố trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc bà con dân tộc thiểu số triển khai công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. Sở Tài chính và các địa phương trong tỉnh Hà Giang đã chủ động sử dụng nguồn ngân sách dự phòng phục vụ công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. Triển khai các phương án hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho gia súc.

Tại 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và 2 huyện vùng cao núi đất phía tây là: Hoàng Su Phì và Xín Mần đã có những biện pháp tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện phòng, chống rét cho đàn gia súc.

Bên cạnh sự chủ động tích cực của bà con dân tộc thiểu số, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang đã tích cực hướng dẫn, tuyên truyền tất cả các hộ chăn nuôi đều phải có chuồng nuôi nhốt gia súc và được che chắn đảm bảo giữ ấm cho gia súc. Ngoài ra, trong những ngày trước thời điểm giao mùa UBND các huyện đã chỉ đạo trạm thú y triển khai tiêm phòng dịch bệnh định kỳ cho đàn gia súc. Đồng thời khẩn trương rà soát, lập danh sách các hộ chăn nuôi trâu, bò không có chuồng trại nuôi nhốt gia súc, chuồng tạm không có khả năng giữ ấm nhằm đưa ra các biện pháp hỗ trợ đối với các hộ nghèo và các hộ đặc biệt khó khăn.

Minh Tâm

loading...
loading...
Tin khác
  • Chăn nuôi nhỏ ngày càng nhỏ

    Chăn nuôi nhỏ ngày càng nhỏ

    06:30 ngày 24/11/2014

    Theo đánh giá của Liên minh Nông nghiệp, các hộ chăn nuôi nhỏ đạt hiệu quả kinh tế cao trên mức đầu tư nhưng rủi ro đến với người chăn nuôi nhỏ cũng ngày càng tăng do ảnh hưởng của giá thức ăn, dịch bệnh và giá bán. Trong khi đó, các chính sách hiện hành chủ yếu hỗ trợ chăn nuôi quy mô lớn.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản