Chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ kinh doanh

Hiện nay, phụ nữ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong khởi sự và phát triển doanh nghiệp. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội thảo quốc gia chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ diễn ra hôm qua (18/3), tại Hà Nội.

Hội thảo do Hội đồng doanh nhân nữ - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) thực hiện.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy có trên 20% số doanh nghiệp Việt Nam hiện nay do phụ nữ điều hành. Theo ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, nữ doanh nhân có vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực trong giải quyết các vấn đề xã hội. Tuy nhiên, phụ nữ gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh.

Theo bà Vejs-Kjeldgaard, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, so với nam giới, phụ nữ thường hạn chế hơn trong các cơ hội tiếp cận các dịch vụ phát triển nguồn nhân lực và đào tạo kỹ năng nghề, nguồn tín dụng thương mại. Doanh nhân nữ cũng thiếu công nghệ, thông tin và mạng lưới để thành lập và phát triển kinh doanh.

Do đó, theo bà Vejs - Kjeldgaard, các doanh nghiệp do phụ nữ thành lập cần có điều kiện tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ cần thiết. Giúp phụ nữ tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ, thành lập các hợp tác xã, câu lạc bộ doanh nhân và các mô hình hiệp hội khác có thể làm nổi bật tiềm năng của phụ nữ.

Tham gia hội thảo có các cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn của địa phương (tỉnh Quảng Nam và Phú Thọ), đại diện Hội đồng doanh nhân nữ, Tổ chức Hòa bình và phát triển PYD... Hội thảo đã chia sẻ thông tin về các chương trình hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ và các tài liệu đào tạo cho phù hợp với những nhóm đối tượng phụ nữ đặc biệt làm kinh doanh (phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ nhiễm HIV/AIDS...).

Mạnh Minh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản