Cháy rừng gây nguy cơ ảnh hưởng đến các đường dây truyền tải điện Quốc gia

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến khoảng 12h30 trưa nay 20/7, các đơn vị của ngành điện đã phối hợp với các cơ quan chức năng cơ bản khống chế được các đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn thành phố Huế và Quảng Nam, không còn nguy cơ ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.

Chú thích ảnh
Công nhân truyền tải cùng lực lượng chức năng tham gia dập tắt đám cháy.

Trước đó, vào sáng ngày 20/7, tại khu vực phường An Tây, thành phố Huế và địa bàn xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra các vụ cháy rừng.

Các đám cháy rừng ở gần khu vực vị trí các cột 472, 473 đường dây 220 kV A Lưới - Huế và các vị trí 213, 214 đường dây 500 kV Đà Nẵng - Dốc Sỏi nên có nguy cơ ảnh hưởng  đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.

Chú thích ảnh
Dập các đám cháy không để lây lan đến gần đường dây truyền tải.

Ngay khi phát hiện cháy rừng, các Truyền tải điện Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng cùng tham gia dập lửa.

Hiện nay, các đơn vị của ngành điện vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ, đề phòng các đám cháy rừng có nguy cơ bùng phát trở lại để bảo đảm an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Hoàng Dũng (TTXVN)
Bảo vệ hành lang lưới điện trước nguy cơ cháy rừng
Bảo vệ hành lang lưới điện trước nguy cơ cháy rừng

Nắng nóng kéo dài gây tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng, Công ty Điện lực Quảng Trị đã và đang triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên nguyên tắc chủ động giảm tối đa nguy cơ hỏa hoạn và sự cố cho lưới điện cao áp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN