Canada điều tra khả năng bán phá giá một số loại ống thép hàn của Việt Nam

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đang mở cuộc điều tra đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon của Việt Nam, Philippines, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa cho biết cuộc điều tra nhằm xác định xem các mặt hàng trên có đang được bán phá giá ở Canada hay không. Những sản phẩm bị điều tra thuộc nhóm ống tiêu chuẩn, có đường kính ngoài từ 12,7 - 168,3 mm.

Chú thích ảnh
Canada điều tra ống thép hàn của cả Philippines, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Cả CBSA và Toà trọng tài Thương mại Quốc tế Canada (CITT) cùng phối hợp điều tra, trong đó CITT điều tra sơ bộ về mức độ thiệt hại do các mặt hàng ống thép hàn carbon nhập khẩu gây ra đối với các nhà sản xuất Canada và sẽ đưa ra quyết định vào ngày 18/9 tới. Trong khi đó, thời hạn để CBSA đưa ra kết luận về khả năng bán phá giá là ngày 18/10.

Vụ việc được tiến hành theo đơn khiếu kiện của công ty sản xuất thép Novamerican Steel Inc. có trụ sở ở thành phố Montreal, tỉnh Quebec. Công ty này cáo buộc các sản phẩm ống thép hàn carbon từ 4 nước trên đang được bán phá giá ở Canada và gây thiệt hại cho ngành công nghiệp của nước này.

Hiện tại, Canada đang áp dụng 101 biện pháp nhập khẩu đặc biệt đối với nhiều mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng khác nhau nhằm bảo vệ thị trường việc làm và nền kinh tế trong nước.

Theo số liệu thống kê, ngành công nghiệp thép của Canada đang tạo ra hơn 23.000 việc làm, đóng góp 4,2 tỷ đôla Canada (CAD) cho nền kinh tế. Ngành công nghiệp nhôm tạo ra 10.500 việc làm, đóng góp 4,7 tỷ CAD.

TTXVN/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản