Brexit có thể mang đến 100.000 việc làm cho Frankfurt

Sự di chuyển ồ ạt của các ngân hàng đóng trụ sở tại nước Anh do sự kiện Vương quốc Anh rời EU (hay còn gọi là Brexit) được kỳ vọng sẽ đem tới ít nhất 100.000 việc làm mới trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng cho Frankfurt (Đức) trong 4 năm tới và có thể đưa “thủ phủ ngân hàng” của Đức này trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu.

Trụ sở Ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt Main, Đức ngày 15/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo một nghiên cứu của Trường Quản lý Kinh doanh WHU-Otto Beisheim của Đức, số việc làm mới trong ngành tài chính-ngân hàng cũng sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho các lĩnh vực liên quan như bất động sản, giao thông, giáo dục, y tế, hàng tiêu dùng, thực phẩm…

Hiệu ứng mang tính dây chuyền tới các lĩnh vực trên cùng với sự tăng trưởng kinh tế ổn định sẽ mang đến ít nhất 21.300 việc làm mới trong lĩnh vực phi ngân hàng chỉ tính riêng tại thành phố Frankfurt. Ngoài ra, nếu tính cả khu vực Rhein-Main trong khoảng cách 80 km về phía Nam thì tổng số việc làm mới được tạo ra sẽ là gần 88.000.

Nghiên cứu này cũng cho rằng sự kiện Brexit sẽ tiếp tục giúp cho nhóm việc làm trong lĩnh vực phi tài chính có thể đạt được sự tăng trưởng tốt hơn trong dài hạn.


Không chỉ là thành phố được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) chọn làm trụ sở chính, Frankfurt còn vượt qua các thành phố tài chính lớn khác của châu Âu như Amsterdam, Dublin hay Paris trong việc thu hút các ngân hàng hàng đầu từ Mỹ và châu Á, như Goldman Sachs, Nomura, Daiwa hay Sumitomo.

Vân Anh (Theo AFP)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản