Boeing sẽ khởi động lại nhà máy sản xuất máy bay thương mại tại Washington

Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) ngày 16/4 cho biết, nhà máy sản xuất máy bay thương mại của hãng tại bang Washington sẽ nối lại hoạt động vào tuần tới, sau khi nhà máy này đã phải tạm đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất máy bay của Hãng Boeing ở Renton, Washington (Mỹ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Boeing cho hay kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy tại Everett Washington, vốn tạm ngừng hoạt động từ cuối tháng 3/2020 do dịch COVID-19, sẽ được thúc đẩy theo từng giai đoạn. Người phụ trách mảng máy bay thương mại của Boeing, ông Stan Deal nhấn mạnh “sức khỏe và sự an toàn của người lao động, gia đình họ và cộng động là ưu tiên hàng đầu”. Theo đó, nhà máy sản xuất nhiều dòng máy bay thương mại, bao gồm dòng 777 và 737, tại khu vực Puget Sound sẽ hoạt động trở lại, và khoảng 27.000 nhân viên sẽ quay trở lại làm việc. Trong khi đó, nhà máy sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner tại Nam Carolina, vẫn đóng cửa.

Kế hoạch đưa các nhà máy hoạt động trở lại theo từng giai đoạn là nhằm đảm bảo Boeing có một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, thiết bị bảo vệ nhân viên sẵn sàng và có đầy đủ các biện pháp an toàn cần thiết tại nơi làm việc.

Trong thông báo gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Boeing David Calhoun đã ca ngợi thỏa thuận được Bộ Tài chính Mỹ công bố hồi đầu tuần này nhằm hỗ trợ các hãng hàng không thương mại là “sự hỗ trợ quan trọng". Các cuộc thảo luận giữa Boeing và Bộ Tài chính Mỹ dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng này để bàn thảo về khả năng chính quyền bang sẽ hỗ trợ cho hãng này. Khoản hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ Mỹ được thông qua trong tháng Ba cũng bao gồm khoản ngân sách trị giá 17 tỷ USD dành cho Boeing.

Q.Chung (TTXVN)
Boeing viện tới sự tư vấn của các ngân hàng trong đàm phán về gói cứu trợ của Chính phủ Mỹ
Boeing viện tới sự tư vấn của các ngân hàng trong đàm phán về gói cứu trợ của Chính phủ Mỹ

Hãng chế tạo máy bay Boeing đang tranh thủ sự tư vấn của các ngân hàng đầu tư Lazard và Evercore về việc đàm phán với Chính phủ Mỹ, liên quan tới gói viện trợ liên bang để ứng phó với những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN