Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco

Chiều 3/6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định, hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco. 

Chú thích ảnh
Vận chuyển sản phẩm bia của Sabeco. Ảnh: Công Thử/TTXVN.

Theo Bộ Công Thương, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà. Thậm chí, còn có thông tin Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu.

Về vấn đề này, chiều 3/6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định, thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco. 

Ông Hải cho biết, Việt Nam đang bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và nỗ lực phục hồi nền kinh tế. Cùng với đó, chúng ta ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Do đó, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.

Thu Trang/Báo Tin tức
Chịu tác động kép, doanh thu của Sabeco giảm 47% trong quý I
Chịu tác động kép, doanh thu của Sabeco giảm 47% trong quý I

Chịu tác động kép từ đại dịch COVID-19 bùng phát và Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã khiến doanh thu và lợi nhuận của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sụt giảm mạnh lần lượt 47% và 44% trong quý I/2020. Đây cũng là mức giảm lớn nhất của Tổng công ty này trong vài năm gần đây.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN