Bị phạt 300 triệu đồng vì thi công khu dân cư chưa có đánh giá tác động môi trường

Dù chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng đã san lấp đất lúa để thực hiện dự án khu dân cư, một doanh nghiệp tại Quảng Ngãi đã bị phạt 300 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Dù chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng chủ đầu tư đã tiến hành san lấp mặt bằng. Ảnh: baoquangngai.vn

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 09/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt Công ty cổ phần phát triển bất động sản Gia An (trụ sở 243 Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi) do ông Lê Thanh Tân làm Giám đốc, với mức tiền 300 triệu đồng.

Lý do là công ty này đã triển khai xây dựng dự án Khu dân cư nông thôn mới Gia An, tại xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt theo quy định.

Trước đó, ngày 9/8/2019, báo Tin tức đã đưa tin “Chưa được giao đất đã san lấp mặt bằng”, phản ánh việc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Gia An cho san lấp hàng chục ha đất lúa để thực hiện dự án khu dân cư tại An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa thực hiện đền bù xong cho các hộ dân (thời điểm đó có khoảng 30/87 hộ dân bị ảnh hưởng chưa đồng ý phương án bồi thường của chủ đầu tư).

Dự án Khu dân cư nông thôn mới Gia An, tại xã Nghĩa Kỳ được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định chủ trương đầu tư số 91/QĐ-UBND, ngày 30/1/2019 với tổng diện tích 9,388 ha.

Đinh Thị Hương (TTXVN)
Hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại Ý Yên, Nam Định
Hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại Ý Yên, Nam Định

Xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định – là xã có trên 2.100 hộ dân nhưng có đến trên 20% số hộ xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Trong đó, chỉ riêng nhà ở cao tầng cũng có đến hàng trăm công trình được xây dựng ngổn ngang trên đất ruộng. Điều đáng nói là thời gian qua tỉnh Nam Định đã có nhiều văn bản, chỉ đạo nhằm chấn chỉnh về công tác quản lý đất đai nhưng vi phạm vẫn tiếp tục diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN