Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, tối 1/10, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức đã khép lại với vòng chung kết, tranh tài sôi nổi của 4 đội xuất sắc nhất đến từ Tuyên Quang, Quảng Nam, Vĩnh Phúc và chủ nhà An Giang.

Chú thích ảnh
Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo. 

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 với chủ đề “Nông dân Việt Nam: Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức thu hút trên 1 triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân ở các địa phương trong cả nước tham gia. Trải qua vòng thi tại 4 khu vực với sự tham gia của 63 đội tuyển tới từ Hội Nông dân 63 tỉnh, thành, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 16 đội xuất sắc nhất vào tham dự vòng thi bán kết và chung kết tổ chức ngày 30/9 - 1/10 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Hội thi năm nay có nhiều đổi mới về nội dung, cách thức tổ chức, tư duy tiếp cận và tham gia hoạt động của các đội thi. Các đội có sự đầu tư chu đáo, quá trình tập luyện công phu, bài bản, nắm vững kiến thức chung cũng như trên từng lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời đã thực hiện số hoá, sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong các phần thi, tạo sự lôi cuốn, sôi nổi, hấp dẫn, thuyết phục người xem.

Vòng bán kết và chung kết Hội thi diễn ra sôi động, hấp dẫn với những giây phút căng thẳng, hồi hộp, kịch tính. Sau hai ngày trực tiếp tranh tài sôi nổi, từ 16 đội tuyển tham dự vòng bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 đội xuất sắc nhất đến từ Tuyên Quang, Quảng Nam, Vĩnh Phúc và An Giang vào vòng thi chung kết. Qua mỗi phần thi, các đội thi đã để lại dấu ấn, nét văn hóa riêng rất đặc trưng của đơn vị; đem đến những hình ảnh đẹp, khí thế và sức sống mới; thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tư duy đổi mới, sẵn sàng hội nhập và quyết tâm đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng phát triển.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Lê chí Phương, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xã hội thành phố Cần Thơ trình bày tham luận tại hội thảo. 

Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để trao giải. Kết quả, giải nhất toàn quốc thuộc về đội chủ nhà An Giang với tiền thưởng 100 triệu đồng; giải nhì là đội Vĩnh Phúc với tiền thưởng 70 triệu đồng. Hai đội Tuyên Quang và Quảng Nam đồng giải ba với tiền thưởng 50 triệu đồng cho mỗi đội.

Phát biểu bế mạc, ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Hội thi là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả của Hội Nông dân Việt Nam trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội Nông dân Việt Nam, những kiến thức khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến với đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân. Qua Hội thi giúp cho những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước sớm đi vào cuộc sống; những kiến thức khoa học kỹ thuật được phổ biến, áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đời sống của nông dân; đặc biệt góp phần lan toả sâu rộng trong nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo. 

Cùng với tổ chức vòng bán kết và chung kết của Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam còn phối hợp với tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội Tam nông: Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn năm 2022 với sự tham gia của các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và 16 tỉnh, thành có đội tuyển dự thi vòng bán kết và chung kết hội thi. Qua 3 ngày tổ chức với các hoạt động chính như: Triển lãm trưng bày hình ảnh, hàng hóa nông sản Việt Nam; Hội thi ẩm thực vùng miền; Hội thảo khoa học về nông nghiệp, nông dân, nông thôn… đã thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, trao đổi. Đây thực sự là cơ hội kết nối hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa các tổ chức, cá nhân và người nông dân; xây dựng môi trường liên kết cung, cầu trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, các sản phẩm kinh tế chủ lực, đặc sản địa phương trên thị trường trong và ngoài nước…

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V
Khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

Tối 29/9, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN