Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường các tháng cuối năm

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT - BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường các tháng cuối năm 2012 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.


Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu tại địa bàn quản lý. Bộ sẽ tiếp tục đôn đốc và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu đông dân cư, khu công nghiệp, các huyện ngoại thành, vùng sâu, vùng xa... nhằm tăng khả năng tiếp cận hàng bình ổn cho các đối tượng khó khăn, các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp.


Tới đây, Bộ sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường, có biện pháp kiểm soát hoạt động phân phối, thu mua hàng hóa nhất là các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu của thương nhân nước ngoài gây xáo trộn thị trường trong nước; tăng cường kiểm soát các hành vi vi phạm pháp luật về giá, chất lượng sản phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn.


Bộ Công Thương cũng yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực hiện việc cung ứng đầy đủ các mặt hàng chính sách cho các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

 

Uyên Hương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN