Amazon chi tỉ đô mua công ty game Twitch

Nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ của Mỹ Amazon ngày 25/8 đã chính thức mua lại công ty chuyên cung cấp các trò chơi điện tử (game) trực tuyến Twitch với giá 970 triệu USD, cho thấy quyết tâm tăng cường sự hiện diện của "đại gia" bán lẻ này trong ngành công nghiệp game đầy tiềm năng.

Phát biểu trước báo giới, nhà sáng lập Amazon, Giám đốc điều hành Jeff Bezos cho rằng việc phát hành và theo dõi các chương trình game là một "hiện tượng toàn cầu" và Twitch đã xây dựng một nền tảng giúp hàng chục triệu người trên thế giới có cơ hội theo dõi các chương trình này mỗi tháng. Ông Bezos nhấn mạnh Amazon sẽ không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ Twitch và giúp công ty này phát triển lớn mạnh hơn nữa nhằm xây dựng các dịch vụ mới phục vụ cho cộng đồng game thủ.


Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã chính thức mua lại công ty chuyên cung cấp các trò chơi điện tử  trực tuyến Twitch với giá 970 triệu USD.


Được thành lập cách đây 3 năm và có trụ sở chính tại San Francisco, Twitch hiện được biết đến như công ty lớn nhất thế giới về phát hành game với hơn 55 triệu khách hàng truy cập mỗi tháng trên trang web www.twitch.tv. Hiện các trò chơi của Twitch có thể được chạy trực tuyến trực tiếp trên máy chơi Xbox One của Microsoft và PlayStation 4 của Sony.

Đây được đánh giá là một trong những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất trong lịch sử nhà bán lẻ Amazon, cho phép hãng này tiếp cận với một lượng khán giả khổng lồ của Twitch. Trước đó, Amazon cũng đã có bước đi đầu tiên vào ngành công nghiệp game khi xây dựng một phòng thiết kế mang tên Amazon Game Studios vào năm 2012 và đã phát triển một vài game nhỏ trên thiết bị di động cũng như trên mạng xã hội Facebook. Mới đây nhất, hồi tháng Hai vừa qua, "ông trùm" thương mại điện tử này cũng đã thu nạp công ty phát triển game Double Helix, đơn vị phát hành game đối kháng nổi tiếng Killer Instinct. Hiện Amazon cũng đang đầu tư vào việc phát triển dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, dịch vụ đọc sách không giới hạn Kindle Unlimited và cửa hàng bán sản phẩm in 3D.


TTXVN/Tin Tức
Amazon cho phép tải miễn phí 29 ứng dụng thiết yếu

Miễn phí 29 ứng dụng thiết yếu dành cho Kindle Fire và các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN