AgroViet 2017 thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia

Sáng 21/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 - AgroViet 2017 đã chính thức được khai mạc.

Đây là hội chợ triển lãm chuyên ngành có uy tín của ngành nông nghiệp, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam tới dự và cắt băng khai mạc buổi lễ.

Agro Viet 2017 có quy mô 300 gian hàng, quy tụ hơn 200 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, AgroViet 2017 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Hội chợ Triển lãm còn mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh, trực tiếp kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp địa phương.

“Với quy mô 300 gian hàng, hội chợ sẽ quy tụ đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước cùng bạn bè quốc tế. Ban tổ chức tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước”, ông Hồ nói.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ hội chợ triển lãm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Bàn về sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao”, nhằm giới thiệu, kết nối cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao, góp phần tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp và thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh, thành đưa khoảng 400 nông dân tiêu biểu đến từ 10 tỉnh, thành lân cận TP Hồ Chí Minh đến tham quan, học tập và giao dịch trong những ngày diễn ra Hội chợ.

Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 24/9.

H.Chung (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản