AgroViet 2017: Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 (AgroViet) sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 - 25/9 sẽ thu hút hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong cuộc họp báo sáng 25/8, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, hội chợ có quy mô 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ các nước như: Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc… Trong đó, các doanh nghiệp trong nước sẽ ưu tiên giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng dụng các tiến bộ khoa học tiên tiến... Rất nhiều nông sản Việt Nam đủ điều kiện cạnh tranh với những sản phẩm ngoại không chỉ ở thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, góp phần đạt kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp.

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 (AgroViet) sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 - 25 tháng. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN.

Những nông sản của Việt Nam được giới thiệu tại hội chợ thuộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn có thương hiệu uy tín trên thị trường…  Hội chợ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường xuất khẩu và các đối tác nước ngoài.  Đồng thời, quảng bá, thương hiệu của các nông sản chủ lực của Việt Nam. 

Theo ông Đào Văn Hồ, nhiều sản phẩm lúa gạo, trái cây và thủy sản đã xây dựng được thương hiệu, chiếm lĩnh ở nhiều thị trường thế giới. AgroViet 2017 là dịp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu.

H.V/Báo Tin Tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản