ADB cam kết đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển hạ tầng đô thị

Tối 1/2, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Erick Sidwick.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tiếp ông Erick Sidwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn quan tâm và thực hiện các hợp đồng đã ký kết với các đối tác, đặc biệt là đối với ADB và cho biết, Chính phủ Việt Nam đang tiến hành rà soát lại các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA nhằm đảm bảo nguồn vốn này được thực hiện có hiệu quả, mang lại lợi ích cho xã hội.

Về 4 dự án trọng điểm mà ADB hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thành phố đang tiếp tục đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn cho tuyến metro số 2; đồng thời cũng đồng ý phương án đền bù giải tỏa mà ADB và Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã thống nhất. Bên cạnh đó, thành phố đang hoàn tất các khuyến cáo của ADB về tuyến metro số 5 giai đoạn 1...

Giám đốc ADB tại Việt Nam Erick Sidwick khẳng định sẽ đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.


Ông Erick Sidwick chia sẻ, trong quá trình thực hiện các dự án theo Luật Đầu tư mới của Việt Nam, ADB mong được cập nhật thông tin, tiến độ thực hiện các án mà hai bên hợp tác; đồng thời thường xuyên trao đổi về các vấn đề chính sách quản lý nguồn vốn ODA, những vấn đề về trần nợ công, để đảm bảo các dự án hợp tác giữa hai bên được triển khai đúng tiến độ, đạt được mục đích và hiệu quả cao...

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Tin khác
  • Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế nuôi trồng thủy sản, kinh tế biển

    Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế nuôi trồng thủy sản, kinh tế biển

    19:50 ngày 09/12/2019

    Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự thảo "Chiến lược phát triển nuôi biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản