10 ý tưởng khởi nghiệp hay năm 2018

10 ý tưởng khởi nghiệp hay ho nhất có thể bắt tay vào trong năm 2018 với số vốn đầu tư trung bình hoặc thấp.

Khi môi trường khởi nghiệp ngày nay đang phát triển nhanh chóng, ai ai cũng ấp ủ ước mơ có được một doanh nghiệp của riêng mình và trở thành một triệu phú hay thậm chí là một tỷ phú. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn bị mơ hồ giữa khái niệm doanh nghiệp cho lợi nhuận tối đa và doanh nghiệp có khả năng thất bại thấp nhất và đây là lý do chính khiến cho mỗi năm có 90% số doanh nghiệp phá sản.

Dưới đây là những ý tưởng khởi nghiệp hay ho nhất có thể bắt tay vào trong năm 2018 với số vốn đầu tư trung bình hoặc thấp, chỉ cần bản thân nỗ lực hết sức và không từ bỏ cho dù gặp bất cứ trở ngại nào.

1. Biến container thành cửa hàng: Số vốn cần thiết khoảng 25.000-30.000 USD


Đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo nhất. Việc mở một quầy hàng trong một chiếc container đã thu hút sự chú ý của mọi người và đang ngày càng trở nên phổ biến. Đó là một trong những ý tưởng kinh doanh còn vô cùng mới mẻ mà bạn có thể thực hiện. Việc cần làm là mua một container với kích cỡ tùy thuộc vào không gian mà bạn có, trang trí cho nó trở nên bắt mắt và xếp ghế vào trong, sơn bên ngoài với những màu sắc và hình ảnh rực rỡ. Bạn có thể đặt container ở các khu vực đỗ xe hoặc lề đường ở bất kỳ chỗ nào tập trung đông người. Với ý tưởng khởi nghiệp này, ưu điểm nổi bật nhất là bạn có thể giảm được tiền thuê địa điểm 70% bởi sẽ chỉ cần không gian nhỏ, khi chỗ ngồi được sắp xếp ngay trên sàn container và không phải mất tiền thuê chỗ kinh doanh mà thông thường khoản này đắt hơn nhiều so với khoản phí ở các điểm đỗ xe hay lề đường.

2. Trang trí nhà cửa: Số vốn cần thiết khoảng 20.000-60.000 USD

Đó là một ý tưởng khởi nghiệp rất có khả năng sinh lời, tới 300%. Thị trường đồ trang trí nội thất xa xỉ đang tăng rất nhanh chóng. Hiện lĩnh vực trang trí nhà cửa trên toàn cầu trị giá 664 tỷ USD và nhịp độ tăng trưởng hàng năm 4,2%. Vì thế, vẫn có cơ hội rất lớn từ ý tưởng khởi nghiệp không mới mẻ này. Bạn có thể kinh doanh trực tuyến hoặc mở văn phòng, và chỉ cần có một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Và khách hàng đang chờ để mua sản phẩm của bạn.

3. Đồ chơi xoay tay: Số vốn cần thiết là 1.500-3.000 USD


Đây là một ý tưởng khởi nghiệp rất tuyệt vời. Khắp nơi trên thế giới người ta phát cuồng với đồ chơi xoay tay, một ý tưởng đã giúp hai chàng trai trẻ Allan Maman và Cooper Weiss trở nên nổi tiếng và giàu có. Trò chơi này không mới, hơn thế còn rất cũ và người ta đang chơi những trò chơi như vậy một các thường xuyên. Nhiều người có thói quen chơi trong lúc làm việc. Bạn có thể chơi với hình khối, nam châm, bút hay bất kỳ thứ gì không làm bạn bị mất tập trung vào công việc. Bạn sẽ không phải tự sản xuất mà có thể nhờ đến các xưởng và sau đó lắp ghép chúng.

4. Ứng dụng chia sẻ ẩn danh: Số vốn cần thiết 1.000-4.000 USD


Đây có thể là một ý tưởng khởi nghiệp đáng giá triệu đô khi vẫn là một mảnh đất chưa có mấy người khai phá. Nếu quan sát các mạng xã hội như Facebook, Quora, Voizd, hay Sarahah có thể thấy người ta đang muốn chia sẻ những bí mật đen tối hay cảm xúc giấu kín mà không lộ diện. Vì thế, một mạng xã hội với tính năng ẩn danh có thể sẽ được mọi người trên khắp thế giới ưa chuộng. Bạn sẽ là người quyết định sẽ giữ chân người sử dụng trong bao lâu bằng bất kỳ cách nào như một ứng dụng chia sẻ ảnh, một câu chuyện, một thông điệp hay bất cứ thứ gì khác một cách ẩn danh.

5. Lập web theo chủ đề: Số vốn cần thiết 150-1.500 USD

Web theo chủ đề là một trong những ý tưởng khởi nghiệp với số vốn cực thấp và rất có thể sẽ giúp bạn trở thành triệu phú. Nhưng đừng lập một trang web một cách tùy tiện nếu mục đích của bạn là để kinh doanh hay coi đó là một doanh nghiệp khởi nghiệp. Thông thường, nhiều người đưa bất cứ thứ gì lên trang web của họ và có hàng chục nghìn khách ghé thăm trang web nhưng không kiếm được nhiều tiền. Lý do là các bài viết không theo chủ đề khiến cho các công ty quảng cáo không thể cung cấp những quảng cáo có chất lượng tốt nhất. Hãy chọn một chủ đề nào đó như du lịch, y tế hay bất kỳ thứ gì bạn hứng thú, lên một kế hoạch kinh doanh với các bước đi cụ thể để lôi kéo khách hàng. Nếu làm vậy, bạn sẽ làm chủ thị trường với trang web riêng của mình.

6. Mở hiệu đánh giầy: Số vốn cần thiết 1.500-8.000 USD


Đây là một ý tưởng khởi nghiệp rất lý thú và tuyệt vời và có tiềm năng rất lớn nếu chỉ nghĩ đến việc bị phạt ở trường vì đi giầy bẩn hay cảm giác xấu hổ nếu bạn có cuộc gặp trên xe điện ngầm và giầy của bạn thì không sạch sẽ. Hiệu của bạn có thể làm sạch cho mọi loại giầy, từ giầy da, giầy chơi quần vợt đến giầy thể thao.

7. Mở gian hàng trực tuyến: Số vốn cần thiết 1.500-8.000 USD


Đây lại là ý tưởng khởi nghiệp dựa vào mạng Internet nhưng không phải về một trang web bán hàng trực tuyến mà là một gian hàng. Các bạn có thể đã nghe nói đến cửa hàng bán áo phông hay vỏ điện thoại. Thị trường này lớn đến mức có thể dễ dàng trở thành triệu phú nếu tham gia vào đó. Điều thú vị nhât là bạn chẳng phải đi đến bất kỳ đâu và cũng không cần phải biết về lập trình. Tất cả những gì cần phải làm là mua một gian hàng trực tuyến từ các trang web như Shopify, sau đó chọn sản phẩm và quảng cáo để bán thông qua AdSense, FB, email hay bất kỳ trung gian nào. Bạn chỉ cần nắm rõ về nhu cầu của thị trường đối với một sản phẩm cụ thể, chẳng cần quan tâm đến việc giao hàng bởi Shopify đã làm điều đó thay cho bạn.

8. Kinh doanh vé: Số vốn cần thiết 1.500-15.000

Ý tưởng khởi nghiệp này cũng phải cần đến Internet. Quay ngược thời gian trở lại những năm 1990 và 2000, người ta từng phải xếp hàng để mua vé xem phim, tham dự sự kiện và các trận thi đấu thể thao trong nhiều giờ đồng hồ, chẳng khác nào xếp hàng để mua những chiếc iPhones mới như thường thấy gần đây. Nhưng với Internet tốc độ cao (3G và 4G), việc kinh doanh vé cũng đang có được chỗ đứng. Hoạt động này đang tăng với tốc độ hàng năm 20%. Điểm tối ưu của các doanh nghiệp khởi nghiệp bán vé là khả năng sinh lời. Bạn hầu như chỉ cần tạo ra một trang web bắt mắt hay một ứng dụng có thể lôi cuốn khách hàng và một giao diện người dùng độc đáo và dễ sử dụng. Đa phần tiền đầu tư sẽ dùng cho việc phát triển trang web và các ứng dụng.

9. Bán hàng kèm quà tặng: Số vốn cần thiết 7.000-15.000 USD

Những chiếc phiếu quà tặng xuất hiện vào những năm 1890, khi Coca-Cola tung ra những nắp chai có in hình chai coca được tặng miễn phí ở bên dưới. Ngành thực phẩm và y tế ngày nay sử dụng phiếu quà tặng nhiều nhất, với tỷ lệ tương ứng là 28% và 18%. Hiện cứ năm công ty thì có 2-3 sử dụng phiếu quà tặng để bán sản phẩm. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng cứ bốn người thì có ba người sử dụng phiếu quà tặng để mua ít nhất sản phẩm trong suốt cuộc đời họ. Đến nay, gần như mọi người tìm kiếm phiếu quà tặng khi mua các sản phẩm hay dịch vụ trực tuyến. Bởi thế, bán hàng kèm quà tặng là một ý tưởng khởi nghiệp thực sự không tồi.

10. Mở quán trà: Số vốn cần thiết 8.000-25.000 USD

Trà là một trong những thức uống được ưa dùng nhất sau nước. Tuy nhiên, có thể dễ dàng tìm thấy những quán cà phê ở mỗi ngóc ngách của các thành phố nhưng lại khó tìm được một quán trà. Dạo gần đây, nhiều người Ấn Độ đã khởi nghiệp bằng việc mở quán trà và đã thành công một cách đáng ngạc nhiên trong 4-5 năm qua, kể cả những doanh nghiệp của những người không được đào tạo. Tuy nhiên, một thị trường rộng lớn vẫn đang chờ đợi bạn. Việc của bạn chỉ là tạo ra một không gian lý tưởng mà khách hàng mong muốn khi họ thưởng thức những tách trà và chứng kiến đứa con tinh thần của mình có sức cuốn hút ra sao.

TTXVN/Báo Tin tức
Tin khác
  • Bộ GTVT yêu cầu giảm giá vé trạm BOT trên Quốc lộ 14 qua Bình Phước

    Bộ GTVT yêu cầu giảm giá vé trạm BOT trên Quốc lộ 14 qua Bình Phước

    12:53 ngày 19/09/2019

    Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần Đức Thành Gia Lai về việc giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu lân cận Trạm thu phí Km957+400 trên Quốc lộ 14 thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn từ cầu 38 đến thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản