Bình Thuận: Tạm dừng khai thác hải sản tại một số khu vực để phòng, chống dịch

Ngày 18/8, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) có văn bản gửi các đơn vị liên quan về tăng cường quản lý người, phương tiện hoạt động nghề cá trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Chú thích ảnh
Tàu, thuyền neo đậu tại cảng cá Phan Thiết. Ảnh tư liệu: Hồng Hiếu/TTXVN

Theo đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết đang diễn biến rất phức tạp. Tại địa bàn các phường Hưng Long, Bình Hưng và Đức Long đã xuất hiện nhiều trường hợp lao động biển nghi mắc COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn có hiệu quả, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác hải sản đối với phương tiện tàu thuyền có chiều dài từ 6m trở xuống trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động khai thác hải sản đối với tất cả phương tiện tàu thuyền của ngư dân các phường Hưng Long, Bình Hưng và Đức Long.

Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết yêu cầu, các phường, xã có nghề cá thông báo đến chủ phương tiện tàu thuyền biết và thực hiện nghiêm.

Đối với các phương tiện đang hoạt động khai thác hải sản trên biển, nếu có nhu cầu tiếp tục khai thác hải sản phải neo đậu tàu trong khu vực cảng cá theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng và có bản đăng ký cho chuyến biển tiếp theo. Quá trình neo đậu tại cảng cá, thuyền trưởng phải có cam kết tự quản lý thuyền viên của mình và thuyền viên không được lên bờ.

Các phường, xã có nghề cá rà soát những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Trước đó, ngày 16/8, Ủy ban nhân dân thị xã La Gi cũng có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động tại cảng cá La Gi, dừng hoạt động khai thác hải sản trên biển đối với các tàu cá từ 15m trở lên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến 7 giờ ngày 18/8, toàn tỉnh có 1.548 ca mắc và ghi nhận 11 trường hợp nghi mắc COVID-19. Bình Thuận đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi; các huyện còn lại đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Bình Thuận đề ra nhiều giải pháp hoàn thành 'mục tiêu 'kép'
Bình Thuận đề ra nhiều giải pháp hoàn thành 'mục tiêu 'kép'

Ngày 18/8, Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc sau hai ngày làm việc khẩn trương. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu của tỉnh và 9 điểm cầu tại các huyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN