Đa dạng nguồn lực đầu tư để du lịch Phú Quốc phát triển bền vững

Đa dạng nguồn lực đầu tư để du lịch Phú Quốc phát triển bền vững

Thành phố Phú Quốc đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, vướng mắc, thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

tin mới

 • Nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân khó khăn khu vực biên giới biển

  Nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân khó khăn khu vực biên giới biển

  Ngày 27/6, tại huyện Trần Đề, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân; chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

 • Nuôi cá lồng bè mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân ven biển

  Nuôi cá lồng bè mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân ven biển

  Qua gần 20 năm phát triển mô hình nuôi cá lồng bè ở các xã ven biển, ven đảo tỉnh Kiên Giang cho thấy, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương, lợi nhuận khá cao cho nông dân.

 • Tiền Giang phát triển nuôi hải sản ven biển

  Tiền Giang phát triển nuôi hải sản ven biển

  Với 3 cửa sông chính chảy ra Biển Đông là cửa Soài Rạp (khu vực Vàm Láng, huyện Gò Công Đông), Cửa Tiểu và Cửa Đại (sông Tiền), bờ biển Gò Công dài 32 km, tỉnh Tiền Giang là môi trường thuận lợi cho các loài hải sản sinh sôi, phát triển.

 • Kiểm soát chặt chẽ tàu cá hoạt động khai thác thủy sản

  Kiểm soát chặt chẽ tàu cá hoạt động khai thác thủy sản

  Trong 5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Cà Mau không phát sinh vụ việc tàu cá của ngư dân khai thác thủy sản vi phạm vùng biển nước ngoài. Đây là tín hiệu tốt trong nỗ lực gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) ở Cà Mau.

 • Tăng cường kiểm tra, cảnh báo, ngăn chặn không để các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Tăng cường kiểm tra, cảnh báo, ngăn chặn không để các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho hay, từ đầu năm đến nay đã cảnh báo, yêu cầu 127 tàu cá hoạt động gần ranh giới vùng biển giữa Việt Nam với các nước, không vi phạm vùng biển nước ngoài.

 • Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới mục tiêu gỡ 'thẻ vàng' IUU

  Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới mục tiêu gỡ 'thẻ vàng' IUU

  Thực hiện kế hoạch cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến tháng 5/2023, các cấp, ngành chức năng tại các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long không ngừng đẩy mạnh triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tích cực trong ngăn chặn hành vi khai thác hải sản trái phép.

 • Tuyên truyền, xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Tuyên truyền, xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Thực hiện Kế hoạch hành động 180 ngày chống khai thác IUU (khai thác  hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định), ngày từ đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan tập trung thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chống khai thác IUU gắn với triển khai thi hành Luật Thủy sản 2017, xử lý nghiêm hành vi tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

 • Thanh Hóa quản lý, giám sát chặt phương tiện nghề cá

  Thanh Hóa quản lý, giám sát chặt phương tiện nghề cá

  Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Thanh Hóa không xảy ra trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý; đồng thời, cũng không có tàu cá trong danh sách tàu cá vi phạm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

 • 99% tàu cá ở Bình Thuận được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

  99% tàu cá ở Bình Thuận được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

  Xác định việc quản lý, giám sát tàu cá hoạt động trên biển là một giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài- yếu tố quan trọng để gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản, tỉnh Bình Thuận đã tăng cường các biện pháp phấn đấu hoàn thành việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát (VMS) tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên và sử dụng dữ liệu giám sát hành trình phục vụ theo dõi.

 • Chung sức đồng lòng chống khai thác bất hợp pháp

  Chung sức đồng lòng chống khai thác bất hợp pháp

  Khai thác trên biển và quản lý, giám sát khai thác trên biển để tránh xảy ra những vi phạm đáng tiếc là thể hiện cách chấp hành luật pháp nghiêm minh của một quốc gia.

 • Đồn Biên phòng Đảo Trần tuyên truyền chống khai thác IUU

  Đồn Biên phòng Đảo Trần tuyên truyền chống khai thác IUU

  Ngày 17/5, Đồn Biên phòng Đảo Trần đóng quân trên địa bàn xã Thanh Lân, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết đang tiến hành đợt cao điểm tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

 • Quảng Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển

  Quảng Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển

  Tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương tại khu vực miền Trung có số lượng lớn tàu thuyền và ngư dân thường xuyên hành nghề trên biển.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Tiền Giang phát huy hiệu quả tuyên truyền

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Tiền Giang phát huy hiệu quả tuyên truyền

  Nhằm hạn chế tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa giải pháp chống khai thác IUU; trong đó, việc tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chủ tàu cá và ngư dân chấp hành quy định về đánh bắt khai thác hải sản trên biển đã đem lại hiệu quả tích cực.

 • Nam Định tăng kiểm soát tàu cá xuất, nhập bến

  Nam Định tăng kiểm soát tàu cá xuất, nhập bến

  Để cùng với các địa phương ven biển trên cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Uỷ ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Nam Định đã có nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn các tàu cá có hành vi vi phạm trong khai thác, đồng thời tăng cường răn đe, xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

 • Khắc phục tồn tại lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

  Khắc phục tồn tại lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

  Trong hoạt động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các đơn địa phương, đơn vị ở tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung khắc phục tồn tại trong lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

 • Ngư dân Ninh Thuận trúng mùa khai thác cá cơm

  Ngư dân Ninh Thuận trúng mùa khai thác cá cơm

  Những ngày qua, nhờ thời tiết và ngư trường khai thác thuận lợi, nhiều tàu thuyền của ngư dân tỉnh Ninh Thuận cập cảng với khoang thuyền đầy ắp cá cơm cùng với giá bán ổn định khiến bà con rất phấn khởi. Niềm vui trúng mùa cá cơm đã tiếp thêm động lực để ngư dân vươn khơi, bám biển.

 • Ngư dân Quảng Ninh bộn bề lo toan làm mới nghề nuôi trồng thủy sản

  Ngư dân Quảng Ninh bộn bề lo toan làm mới nghề nuôi trồng thủy sản

  Nuôi trồng thủy sản trên biển là sinh kế của hàng nghìn ngư dân trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long của tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động nuôi trồng đã cho họ nguồn thu để duy trì, phát triển cuộc sống. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, ngư dân cảm nhận sự “mặn chát” hơn từ biển.

 • Xử phạt nghiêm hành vi không kết nối giám sát hành trình tàu cá

  Xử phạt nghiêm hành vi không kết nối giám sát hành trình tàu cá

  Ngày 19/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra thực tế và có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU.

 • Dự án 'xây nhà cho cá': Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững

  Dự án 'xây nhà cho cá': Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững

  Sau hơn 3 năm thực hiện dự án "Thả rạn nhân tạo nhằm bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản kết hợp phát triển du lịch trên vùng biển tỉnh Cà Mau" đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Bởi không chỉ góp phần bảo vệ, phát triển nguồn lại thủy sản mà còn nâng cao ý thức người dân cùng chung tay đưa ngành khai thác của địa phương phát triển theo hướng bền vững.

 • Kiên quyết ngăn chặn hành vi tháo gỡ, cất giấu thiết bị giám sát hành trình tàu cá

  Kiên quyết ngăn chặn hành vi tháo gỡ, cất giấu thiết bị giám sát hành trình tàu cá

  Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện các trường hợp thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS) bị tháo gỡ, cất giấu trên tàu cá ở vùng biển Cà Mau.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN