Giá vàng trong nước sáng 15/1 được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 162,8 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Các nhà quan sát thị trường cho biết đồng won Hàn Quốc có thể tiếp tục tăng giá khi tỷ giá hối đoái giữa đồng tiền này với đồng USD có khả năng giảm xuống dưới ngưỡng 1.300 won/USD do mối tương quan với các đồng tiền của Nhật Bản và Trung Quốc.
Tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) so với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) hôm nay 1/10 tiếp tục đi xuống.
VCCI đề xuất, cần có cơ chế hỗ trợ đặc biệt tới các ngành, lĩnh vực và địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất như tàu cá khai thác thuỷ hải sản, tàu du lịch, lồng bè nuôi trồng thuỷ hải sản... Thêm vào đó, có thể cân nhắc miễn hoặc giảm 50% số thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân...
Bão số 3 đã qua đi, nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề và theo con số mới nhất ước tính ban đầu thiệt hại lên tới 81.503 tỷ đồng. Hiện nay, cùng với khắc phục hậu quả của bão, việc nhanh chóng khôi phục sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế được Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương dồn lực thực hiện.
Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đi ngược chiều trong phiên 30/9 dù cho cùng chịu tác động từ nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp ô tô.
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa và giằng co trong ngày đầu tuần (30/9).
Những con số phản ánh doanh số bán xe ô tô tiếp tục sụt giảm của toàn thị trường từ đầu năm đến nay cho thấy khó khăn vẫn đang "bủa vây" lĩnh vực này. Nhìn rộng ra toàn cảnh thị trường ô tô nhiều năm nay có thể nhận thấy khó khăn, thách thức đến từ cả yếu tố trong và ngoài nước đã níu kéo sự phục hồi của thị trường này và chỉ khi có những chính sách mới từ cơ quan chức năng hay các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp thì thị trường mới "nhúc nhích" tăng.
Học hỏi kinh nghiệm từ triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo, Bộ Kế hoạch và Đầu kiến nghị phát động phong trào trong cả nước 120 ngày đêm phấn đấu thực hiện giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95 % theo mục tiêu đã đề ra.
Giá dầu không biến động nhiều trong phiên cuối tháng (30/9), song đã giảm khoảng 17% trong quý III/2024 do những lo ngại về nhu cầu toàn cầu đang yếu đã lấn át nỗi lo cuộc xung đột lan rộng ở Trung Đông có thể hạn chế nguồn cung dầu thô.
Giá vàng giảm trong phiên giao dịch 30/9 sau đợt tăng cao kỷ lục do chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông khiến vàng có quý tăng giá mạnh nhất kể từ năm 2020.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 30/9, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde bày tỏ niềm tin lạm phát sẽ sớm quay về mức 2%, mở ra khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 10 tới.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có những yếu tố bất ổn, kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi vững vàng, lạm phát diễn biến theo chiều hướng thuận lợi hơn.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến cho phép các ngân hàng thương mại (NHTM) được cơ cấu hạn trả nợ tối đa 1 năm với khách hàng vay bị ảnh hưởng bởi cơn bão lũ.
Theo các chuyên gia Savills Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác, tại Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đang đối mặt với tình trạng giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập.
Ngày 30/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị khôi phục sản xuất sau bão số 3 Yagi và thúc đẩy sản xuất vụ Đông năm 2024.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có những yếu tố bất ổn, kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi vững vàng, lạm phát diễn biến theo chiều hướng thuận lợi hơn. Những nền tảng kinh tế được giữ vững là cơ sở để các tổ chức quốc tế duy trì các dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay và năm tới, dù cơn bão số 3 (bão Yagi) vừa qua gây ra những gián đoạn tạm thời, với những thiệt hại không nhỏ.
Chính phủ ban hành Nghị định số 120/2024/NĐ-CP ngày 30/9/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 102/2020/NĐ-CP ngày 01/9/2020 của Chính phủ quy định Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp Việt Nam.
Giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tháng 10 tiếp tục tăng theo giá thế giới kể từ ngày mai 1/10. Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas bán lẻ trong nước được điều chỉnh tăng.
Tuyến đường Vành đai sân bay Cần Thơ dài 1,7 km, vốn đầu tư 137 tỷ đồng đã hoàn thành sau gần 5 năm thi công. Hiện cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ đang chuẩn bị nghiệm thu tuyến đường này để đưa vào sử dụng.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) thông báo vừa tiếp nhận hồ sơ rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá đối với thép cán nguội từ Trung Quốc.