Cổ phiếu 'vua' trước áp lực của thị trường tài chính toàn cầu

Cổ phiếu 'vua' trước áp lực của thị trường tài chính toàn cầu

Tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước cuộc họp chính sách của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed) và những xáo trộn của thị trường tài chính toàn cầu đã khiến chỉ số VN-Index biến động mạnh trong những phiên vừa qua. Điều này cũng gây sức ép lên nhóm cổ phiếu ngân hàng trong nước vốn đang chịu nhiều áp lực.

tin mới

 • Sáng 20/3, tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

  Sáng 20/3, tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 20/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.619 VND/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần qua.

 • Thị trường hàng hoá biến động mạnh trước khủng hoảng ngành ngân hàng thế giới 

  Thị trường hàng hoá biến động mạnh trước khủng hoảng ngành ngân hàng thế giới 

  Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá hàng hoá nguyên liệu thế giới nối dài đà suy yếu sau các thông tin liên quan đến cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ và châu Âu. Đóng cửa tuần vừa qua, chỉ số hàng hoá MXV- Index giảm mạnh gần 3,2% xuống 2.220 điểm, mức thấp nhất ghi nhận kể từ đầu tháng 12 năm 2021. 

 • Doanh nghiệp mía đường hy vọng sẽ lấy lại vị thế trong năm 2023

  Doanh nghiệp mía đường hy vọng sẽ lấy lại vị thế trong năm 2023

  Giới phân tích dự báo năm 2023, doanh nghiệp ngành mía đường sẽ có sự phục hồi, lấy lại vị thế nhờ các biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan. Giá đường nhập khẩu kém cạnh tranh sau áp thuế sẽ thúc đẩy nhu cầu với đường sản xuất trong nước.

 • Các ngân hàng quy mô trung bình của Mỹ đề nghị mở rộng bảo hiểm tiền gửi

  Các ngân hàng quy mô trung bình của Mỹ đề nghị mở rộng bảo hiểm tiền gửi

  Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một liên minh các ngân hàng quy mô trung bình của Mỹ đã đề nghị các cơ quan quản lý liên bang mở rộng bảo hiểm tiền gửi liên bang cho tất cả các khoản tiền gửi trong hai năm tới để tránh việc các ngân hàng bị rút tiền ồ ạt.

 • Mô hình trồng cây cỏ ngọt SV1 cho thu nhập cao

  Mô hình trồng cây cỏ ngọt SV1 cho thu nhập cao

  Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang triển khai dự án xây dựng mô hình phát triển sản xuất cỏ ngọt SV1 gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc.

 • Hòa Bình xuất khẩu lô hàng mía tươi đầu tiên sang Hoa Kỳ

  Hòa Bình xuất khẩu lô hàng mía tươi đầu tiên sang Hoa Kỳ

  Ngày 19/3, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 20 tấn. Nguyên liệu mía xuất khẩu được thu mua tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

 • Số hóa chống thất thu thuế bán lẻ

  Số hóa chống thất thu thuế bán lẻ

  Việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không chỉ giúp chống thất thu thuế mà còn mang lại nhiều lợi ích với cả người bán hàng và khách mua hàng. Tuy nhiên, do không có quy định bắt buộc nên trong quá trình tuyên truyền, thuyết phục triển khai nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh vẫn còn tâm lý e ngại.

 • Hàng không Việt Nam đón khách bay thường lệ đầu tiên từ Bắc Kinh sau 3 năm đại dịch COVID-19

  Hàng không Việt Nam đón khách bay thường lệ đầu tiên từ Bắc Kinh sau 3 năm đại dịch COVID-19

  Chiều 19/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên kết nối Bắc Kinh (Trung Quốc) với Hà Nội sau 3 năm tạm dừng khai thác vì đại dịch COVID-19.

 • Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

  Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

  Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đến thời điểm này mới giải phóng mặt bằng được khoảng 80%; trong đó mới gần 50% mặt bằng sạch, còn lại vẫn bị "xôi đỗ" nằm rải rác trên tuyến, gây khó khăn cho công tác thi công của nhà thầu.

 • Nghiêm cấm thông tin sai sự thật về trái phiếu

  Nghiêm cấm thông tin sai sự thật về trái phiếu

  Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin sai sự thật, dễ hiểu lầm về trái phiếu doanh nghiệp cho nhà đầu tư; không để xảy ra trường hợp nhân viên, đơn vị kinh doanh cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác, dễ gây hiểu lầm về trái phiếu cho nhà đầu tư để đạt chỉ tiêu kinh doanh.

 • Các ngân hàng trung ương phối hợp tìm cách tăng thanh khoản toàn cầu

  Các ngân hàng trung ương phối hợp tìm cách tăng thanh khoản toàn cầu

  Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và một loạt ngân hàng trung ương của Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) và Thụy Sĩ ngày 19/3 đã công bố cơ chế phối hợp đặc biệt để cải thiện khả năng tiếp cận thanh khoản của các ngân hàng, qua đó xoa dịu những lo lắng đang gây xáo trộn hệ thống ngân hàng toàn cầu. 

 • Doanh nghiệp chọn kinh doanh 'xanh' làm chiến lược và lợi thế cạnh tranh

  Doanh nghiệp chọn kinh doanh 'xanh' làm chiến lược và lợi thế cạnh tranh

  Sáng 19/3 tại Hà Nội, Phiên cao cấp Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) thường niên với chủ đề "Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh" tiếp tục diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế cùng đại diện các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 • Chính phủ, doanh nghiệp đồng hành thúc đẩy tăng trưởng xanh

  Chính phủ, doanh nghiệp đồng hành thúc đẩy tăng trưởng xanh

  Ngày 19/3 tại Hà Nội, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) năm 2023 với chủ đề: "Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy tăng trưởng xanh" tiếp tục diễn ra Phiên cấp cao với các nội dung: "Đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn phát triên kinh tế xanh" và "Vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh". 

 • Quy định tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

  Quy định tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 13/2023/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 49/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 12/2015/NĐ-CP, Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 146/2017/NĐ-CP và sửa đổi bổ sung Thông tư số 80/2021/TT-BTC.

 • Dự kiến sẽ có hơn 3 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định

  Dự kiến sẽ có hơn 3 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định

  Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, theo dự thảo mới nhất Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, sẽ đưa vào quy định miễn kiểm định lần đầu cho xe cơ giới mới, chưa qua sử dụng (có năm sản xuất không vượt quá 1 năm, tính từ năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định).

 • Vụ SVB phá sản: Nghị sĩ Mỹ hối thúc điều tra

  Vụ SVB phá sản: Nghị sĩ Mỹ hối thúc điều tra

  Ngày 19/3, tờ Wall Street Journal đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren, người đang thúc đẩy siết chặt các quy định ngân hàng, đã kêu gọi cơ quan chức năng tiến hành điều tra về các vụ phá sản của hai ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank.

 • Bộ GTVT kiến nghị Thanh tra Chính phủ gỡ khó vật liệu cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

  Bộ GTVT kiến nghị Thanh tra Chính phủ gỡ khó vật liệu cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

  Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Tổng Thanh tra Chính phủ, Đoàn Thanh tra liên quan đến việc sử dụng vật liệu đất dôi dư thu hồi trong quá trình thực hiện hạ cốt nền, cải tạo đất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả cây trồng phục vụ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây.

 • UBS đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,25 tỷ USD vào phút chót

  UBS đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,25 tỷ USD vào phút chót

  Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS ngày 19/3 đã đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,25 tỷ USD trong một thỏa thuận đạt được vào phút chót.

 • Giá lúa biến động nhẹ, giao dịch lúa mới sôi động

  Giá lúa biến động nhẹ, giao dịch lúa mới sôi động

  Trong tuần qua, giá lúa các loại ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung không có biến động mạnh. Nhiều địa phương bước vào cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân, giao dịch lúa mới sôi động.

 • UBS đề nghị mua Credit Suisse giá 1 tỷ USD

  UBS đề nghị mua Credit Suisse giá 1 tỷ USD

  Ngân hàng UBS đề nghị mua lại Credit Suisse với giá 1 tỷ USD với điều kiện Chính phủ hỗ trợ họ khoảng 6 tỷ USD.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN