Hoãn bàn giao dòng 777X khiến Boeing thua lỗ nặng năm 2020

Hoãn bàn giao dòng 777X khiến Boeing thua lỗ nặng năm 2020

Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã kết thúc năm 2020 với kết quả kinh doanh đáng buồn khi việc hoãn bàn giao dòng máy bay mới Boeing 777X khiến hãng thiệt hại 6,5 tỷ USD.

tin mới

 • Sáng 25/1, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

  Sáng 25/1, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 25/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.147 VND/USD, tăng 10 đồng so với cuối tuần qua.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Năm 2021, hành động ngay để không bỏ lỡ các cơ hội

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Năm 2021, hành động ngay để không bỏ lỡ các cơ hội

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, ngành kế hoạch và đầu tư nhất thiết phải hành động ngay, mạnh mẽ và quyết liệt để không bỏ lỡ các cơ hội, dù là nhỏ nhất trong năm 2021.

 • Ngành tài chính góp phần đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế

  Ngành tài chính góp phần đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế

  Bộ Tài chính sẽ tiếp tục điều hành chính sách tài khóa chủ động, chặt chẽ, hiệu quả; phối hợp đồng bộ, linh hoạt với chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng trên cơ sở giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

 • Làng nghề bánh tráng hối hả sản xuất cung ứng cho Tết

  Làng nghề bánh tráng hối hả sản xuất cung ứng cho Tết

  Về xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trong cái se lạnh của những ngày cuối năm này, mọi người dễ dàng bắt gặp không khí nhộn nhịp, tất bật của làng nghề bánh tráng đang vào vụ Tết. Đây là một trong những làng nghề đã tồn tại lâu đời và nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với hương vị bánh tráng trứ danh.

 • Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê lại lao dốc

  Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê lại lao dốc

  Tuần qua (ngày 18/1 đến 23/1), giá lúa gạo, tiêu nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, mặt hàng cà phê lại chứng kiến sự lao dốc mạnh, giảm tới 900 đồng/kg so với cuối tuần trước.

 • Siêu thị phúc lợi ‘mua trước trả sau’ cho công nhân

  Siêu thị phúc lợi ‘mua trước trả sau’ cho công nhân

  “Siêu thị phúc lợi” Eramart dành cho công nhân, nhân viên lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt tại Khu chế xuất Linh Trung 1.

 • Xây dựng dự kiến kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025

  Xây dựng dự kiến kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025

  Tiếp tục khẳng định, nâng cao vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác tham mưu tổng hợp, tại Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT vừa được Bộ này ban hành về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu các đơn vị trong ngành cần tập trung vào các đột phá chiến lược, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp căn cơ, quan trọng phục vụ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng.

 • Ngành ngân hàng kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát

  Ngành ngân hàng kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát

  Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã có những tác động không thuận lợi đến hoạt động của ngành ngân hàng. Tuy nhiên, các cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ ngành ngân hàng đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 • Tuần qua, giá các loại nông sản kỳ hạn Mỹ đều giảm

  Tuần qua, giá các loại nông sản kỳ hạn Mỹ đều giảm

  Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT), Mỹ, giá các loại nông sản giao kỳ hạn giảm mạnh trong phiên ngày 22/1, trong đó giá ngô giảm nhiều nhất.

 • Ngân hàng số giúp giảm chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận

  Ngân hàng số giúp giảm chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận

  Theo ông Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giá (Bộ Tài chính), các ngân hàng và tổ chức tài chính cần tăng cường chuyển đổi số để tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. "Chuyển đổi số sẽ tạo ra 2 lợi ích cơ bản là giảm thiểu chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận", ông Ngô Trí Long cho biết.

 • Malaysia áp thuế chống bán phá giá thép của Việt Nam

  Malaysia áp thuế chống bán phá giá thép của Việt Nam

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Chính phủ Malaysia đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim nhập khẩu hoặc có nguồn gốc từ Việt Nam.

 • Giảm diện tích trồng lúa để tăng hiệu quả sản xuất

  Giảm diện tích trồng lúa để tăng hiệu quả sản xuất

  Tỉnh Trà Vinh có tổng diện tích đất nông nghiệp gần 185.000 ha, chiếm 79% diện tích đất tự nhiên. Để phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng hiệu quả sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích, những năm gần đây, tỉnh khuyến khích nông dân chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn trái hoặc nuôi thủy sản.

 • Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

  Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

  Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

 • Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

  Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

  Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

 • Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

  Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

  Năm nay, nhiều người thích chọn những loại hoa nhập khẩu đắt tiền như đào đông đỏ, hoa mai Mỹ hay tượng trâu vàng… lên tới hàng chục triệu đồng để chơi Tết.

 • Nhận định chứng khoán tuần tới: Rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu

  Nhận định chứng khoán tuần tới: Rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu

  Sau chuỗi 11 phiên tăng trưởng liên tiếp, VN - Index đã điều chỉnh trở lại bằng một phiên giảm điểm đi vào lịch sử, khi giảm tới hơn 75 điểm (phiên sáng 19/1). Dù sau đó thị trường có những phiên hồi phục mạnh về điểm số, nhưng thanh khoản đang giảm dần cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư. Giới phân tích cho rằng, không thể xem nhẹ vùng đỉnh lịch sử 1.200 và rủi ro tiếp tục giảm điểm của VN-Index vẫn hiện hữu.

 • Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đi lên trong tuần qua

  Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đi lên trong tuần qua

  Phần lớn các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 22/1 giảm điểm sau khi ghi nhận các mức cao kỷ lục mới vào đầu tuần, khi các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra những thiệt hại kinh tế ở châu Ấu và đề xuất của Tổng thống Mỹ về gói kích thích mới vấp phải sự phản đối tại Thượng viện. 

 • Giá dầu thế giới tuần qua giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ ảm đạm

  Giá dầu thế giới tuần qua giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ ảm đạm

  Giá dầu thế giới có nhiều phiên tăng giảm trái chiều, với giá đồng USD và diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên khắp thế giới là yếu tố chính chi phối giá "vàng đen" trong tuần qua.   

 • Nhộn nhịp làng nghề vào vụ tết

  Nhộn nhịp làng nghề vào vụ tết

  Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những ngày này, các làng nghề sản xuất mật mía Tân Hương (huyện Tân Kỳ), bánh đa kẹo lạc Vĩnh Đức (huyện Đô Lương), bánh cà làng Nam (huyện Hưng Nguyên) thuộc tỉnh Nghệ An đã và đang tích cực chuẩn bị nguyên liệu sản xuất để cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho thị trường. Nhờ vậy, nguồn thu nhập của người dân nơi đây cũng được cải thiện đáng kể.

 • Chính sách nới lỏng tiền tệ vẫn là nhân tố quan trọng hỗ trợ giá vàng

  Chính sách nới lỏng tiền tệ vẫn là nhân tố quan trọng hỗ trợ giá vàng

  Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần khởi sắc với xu hướng đi lên là chủ đạo.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN