Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng vũ trụ đang giãn nở với tốc độ nhanh hơn dự đoán, trong khi các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải nguyên nhân.
Với một số người, đó là cuộc thử nghiệm mạo hiểm, nhưng các nhà khoa học hy vọng việc phân tán 65.000 lít natri hydroxide (xút ăn da) xuống Vịnh Maine có thể góp phần làm dịu cuộc khủng hoảng khí hậu.
Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã đặt mục tiêu rất cao, kỳ vọng vào sự trỗi dậy của một “nền kinh tế thông minh” khi trí tuệ nhân tạo (AI) giúp giải quyết những bài toán thực tiễn trong nhà máy, bệnh viện và chuỗi cung ứng…
Các nhà nghiên cứu tại Australia đã phát triển một con chip trí tuệ nhân tạo (AI) siêu nhỏ gọn có khả năng thực hiện các phép tính bằng ánh sáng với tốc độ ánh sáng, qua đó có thể giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của các hệ thống tính toán AI.
Cú va chạm có chủ đích của tàu DART với tiểu hành tinh Dimorphos năm 2022 không chỉ làm thay đổi quỹ đạo của thiên thể này mà còn tác động tới toàn bộ hệ tiểu hành tinh đôi, mở ra hy vọng mới cho công nghệ bảo vệ Trái Đất trước các mối đe dọa từ không gian.
Ngày 10/3, tập đoàn LG Household & Health Care (LG H&H) của Hàn Quốc cho biết đã chứng minh được hiệu quả của thành phần cốt lõi giúp trẻ hoá và kéo dài tuổi thọ làn da mang tên NAD Power24™ thông qua các thử nghiệm trên tế bào.
Theo hãng tin Kyodo, hãng sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản và dịch vụ đặt xe công nghệ Uber Technologies của Mỹ đang thảo luận khả năng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ lái xe tự động.
Chiều 9/3, TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Áo - Việt Nam, tạo diễn đàn để các startup giới thiệu giải pháp công nghệ mới, đồng thời thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại hóa sản phẩm.
Một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở có tên OpenClaw đang trở thành tâm điểm chú ý tại Trung Quốc, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ, các tập đoàn Internet lớn và cả nhà đầu tư. Tuy nhiên, song song với làn sóng ứng dụng, cơ quan quản lý và truyền thông nhà nước cũng phát đi cảnh báo về các rủi ro an ninh tiềm ẩn.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ông Vi Thao, Chủ tịch Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết, tỉnh Quảng Tây nằm sát Việt Nam, quan hệ mật thiết và văn hóa tương đồng, giao thương kinh tế ngày càng mật thiết, hợp tác khoa học công nghệ liên tục được đẩy mạnh, tạo ra những lợi thế độc đáo và nền tảng tốt để triển khai hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là yếu tố then chốt trong giải quyết tình trạng giao thông hàng không ngày càng quá tải.
Các nhà nghiên cứu vừa thiết kế một bàn tay robot ba ngón được trang bị "móng tay" cứng trên nền vật liệu mềm. Thiết kế độc đáo này mang lại cho robot khả năng thực hiện các thao tác tinh tế mà robot truyền thống thường "bó tay", chẳng hạn như bóc vỏ trái cây, mở nắp hộp và nhặt các vật dụng dẹt trên mặt phẳng.
Lò phản ứng hạt nhân điều khiển bằng máy gia tốc đầu tiên trên thế giới” sắp ra mắt khi Trung Quốc hướng tới nguồn năng lượng 1.000 năm.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, nhà nghiên cứu trưởng tại Viện Nghiên cứu Khoa học Đường sắt Trung Quốc Zhao Hongwei nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc, hệ thống lớn nhất thế giới, khi nước này đẩy nhanh nỗ lực hiện đại hóa mạng lưới đường sắt rộng lớn của mình.
Tập đoàn Oracle và OpenAI vừa chính thức hủy bỏ kế hoạch mở rộng quy mô một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trọng điểm tại thành phố Abilene, bang Texas (Mỹ).
Một robot “thợ điện” vừa thực hiện thành công nhiệm vụ sửa chữa đường dây điện 10 kV tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), đánh dấu lần đầu tiên máy móc thay thế con người trong công việc nguy hiểm này.
Ngày 5/3, công ty OpenAI thông báo ra mắt GPT-5.4, một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế cho các tác nghiệp chuyên ngành.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thảo luận một khung pháp lý mới đối với hoạt động xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI).
Các nhà nghiên cứu đang phát minh ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới để nghiên cứu hành vi con người – và điều đặc biệt là phương pháp này không hề cần đến con người thực.
Các nhà khoa học Nga đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện sớm ung thư vú từ ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT) chỉ trong vài phút, qua đó mở ra hướng hỗ trợ mới trong chẩn đoán và điều trị căn bệnh này.
Indonesia đang nổi lên là một trong những thị trường kinh tế số lớn nhất Đông Nam Á.