Sử dụng quạt treo tường sao cho đúng cách

Quạt treo tường rất dễ sử dụng nhưng bạn vẫn cần biết một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Quạt treo tường có cấu tạo động cơ giống như các loại quạt thông thường khác như quạt đứng, quạt lửng, quạt bàn… Điểm khác biệt lớn nhất chính là việc quạt được treo cố định trên tường.

Ưu điểm:

- Quạt giúp tiết kiệm không gian sử dụng hiệu quả, không tốn diện tích sàn nhà.

- Quạt sử dụng an toàn hơn, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.

- Cũng với chức năng đảo gió như các loại quạt khác, quạt treo tường sẽ giúp luồng khí mát được toả đều từ trên xuống, tạo sự dễ chịu và thoải mái hơn.

- Như các loại quạt khác, quạt treo tường cũng có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc phải một cách dễ dàng giúp gió lan tỏa rộng hơn.

Nhược điểm:

- Vì được gắn cố định trên cao nên gây bất tiện trong việc tháo lắp và vệ sinh quạt.

- Không tiện cho việc di chuyển sử dụng cho các không gian khác nhau khi cần thiết.

- Dễ bị hỏng bộ phận dây kéo điều khiển quạt.

Sử dụng đúng cách quạt treo tường

- Với thiết kế đặc trưng, sản phẩm thích hợp sử dụng phòng ngủ, phòng học/đọc sách, phòng trọ… từ 10 - 12 m2. Với sải cánh rộng từ 40 - 45 cm, công suất vào khoảng 40 – 55 W cùng với việc được lắp đặt trên cao, căn phòng sẽ luôn thoáng mát.

- Treo cao cách mặt đất tốt nhất từ 2,5 – 2,7 m để đảm bảo an toàn cho người dùng (đặc biệt tránh xa tầm với của trẻ nhỏ), đồng thời giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt nhất khi quạt hoạt động.

- Bạn không cần bật số quá cao với phòng thoáng gió. Bật số cao khiến nhiệt độ không khí giảm xuống nhanh, không tốt cho sức khỏe.

- Nên để chế độ đảo gió để quạt quay theo nhiều hướng, tránh tình trạng nhiệt độ không được cân bằng, dễ gây khô da, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Những sai lầm nên tránh khi sử dụng quạt phun sương trong mùa hè
Những sai lầm nên tránh khi sử dụng quạt phun sương trong mùa hè

Không ít gia đình do chưa có kinh nghiệm sử dụng quạt phun sương đúng cách khiến tiêu tốn điện năng, quạt nhanh hỏng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN