Ngạc nhiên với xe đạp không pedal cũng chẳng có yên

Mới đây hai bạn trẻ người Đức là Tom Hambrock và Juri Spetter đã chế tạo ra một mẫu xe đạp độc đáo không có yên và cũng không có pedal. Chiếc xe đạp được đặt tên là Fliz.

Xe đạp Fliz. Ảnh: The Daily Mail

Để di chuyển được, người dùng phải sử dụng đôi chân đẩy Fliz di chuyển về phía trước, khi đạt vận tốc nhất định, xe sẽ tự chạy theo quán tính và người sử dụng có thể gác chân về phía bánh sau tận hưởng cảm giác xe chạy bon bon trên đường. Nhưng khi xe chạy chậm lại, người sử dụng lại phải tiếp tục dùng chân đẩy xe về phía trước, cứ như vậy có thể điều khiển xe di chuyển theo ý của người sử dụng.

Fliz trong quá trình được thiết kế. Ảnh: The Daily Mail

Fliz được làm từ sợi carbon và thủy tinh, không có yên nhưng có hệ thống dây đai treo cơ thể người điều khiển lên khung xe, tạo ra cảm giác rất mới mẻ.

Tom Hambrock và Juri Spetter cho biết Fliz không dùng để thay thế xe đạp truyền thống mà chỉ cung cấp thêm cho người dùng một lựa chọn khác để di chuyển trong thành phố với những trải nghiệm thú vị và mới lạ. Tuy nhiên, Fliz được đánh giá là phương tiện giao thông có lợi cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Fliz khi đã hoàn chỉnh. Ảnh: The Daily Mail

Điều thú vị là Fliz đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng James Dyson hàng năm. Đây là giải thưởng ghi nhận các giải pháp hữu ích của sinh viên quốc tế đối với những vấn đề thường ngày. Trị giá giải thưởng cao nhất là 10.000 bảng Anh.

Theo Daily Mail, Fliz cũng đã nhận được giải thưởng Merit tại Hội chợ xe đạp quốc tế được tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc).

Hải Ngọc
Toyota tung xe i-Road, phóng viên CNN hào hứng lái thử
Toyota tung xe i-Road, phóng viên CNN hào hứng lái thử

Không phải là một chiếc ôtô, cũng chẳng phải là một chiếc xe máy, i-Road là chiếc xe ba bánh với hai chỗ ngồi, ghế lái và ghế phụ được thiết kế song song. i-Road giống như một thứ gì đó đến từ tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN