Singapore thử nghiệm xe buýt không người lái

Sau khi tiên phong đưa vào hoạt động dịch vụ taxi không người lái hồi tháng 8 vừa qua, Singapore lại tiến thêm một bước nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ người dân khi chính thức thử nghiệm xe buýt không người lái từ ngày 19/10.

Ảnh minh họa.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là một dự án hợp tác giữa Cơ quan Quản lý đường bộ (LTA) Singapore và Viện Nghiên cứu năng lượng, Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU). Bước đầu, dịch vụ xe buýt không người lái được thử nghiệm trên tuyến đường ngắn giữa NTU và Công viên CleanTech, hay thậm chí là đến ga tàu điện ngầm Pioneer thuộc khu vực "quận mới" Jurong trong thời gian tới. Những chiếc xe buýt này có chiều dài 12m và chở được 80 hành khách.

Giáo sư Lam Khin Yong, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu năng lượng cho biết việc đưa vào thử nghiệm dịch vụ xe buýt không người lái lần đầu tiên ở Singapore nhằm cải thiện an toàn đường bộ, tránh ùn tắc xe, giảm thiểu ô nhiễm cũng như những thách thức về nguồn nhân lực. Dự án này được phát triển sau quá trình NTU đưa vào thử nghiệm dịch vụ xe điện không người lái trên quãng đường dài 2km, giữa Trường đại học Công nghệ Nanyang và Công viên CleanTech kể từ năm 2013.

Được biết, Singapore là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép tiến hành dịch vụ taxi lái tự động theo yêu cầu trên các tuyến đường công cộng nhất định kể từ năm 2017 và dự kiến sẽ tăng mạnh số lượng xe cũng như mở rộng loại hình dịch vụ này vào năm 2018.

TTXVN/Tin Tức
Iran trình làng máy bay tấn công không người lái thế hệ mới
Iran trình làng máy bay tấn công không người lái thế hệ mới

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã phát triển một máy bay tấn công không người lái mới có tên "Saeqeh", tương tự như máy bay không người lái RQ-170 Sentinel của Mỹ mà Tehran bắn hạ cách đây 5 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN