Nếu xảy ra thảm họa zombie, nhân loại sẽ chỉ còn 100 người sống sót

Nếu có một ngày những binh đoàn thây ma thực sự kéo đến chứ không còn chỉ xuất hiện trong phim ảnh, điều gì sẽ xảy ra? Theo một nghiên cứu gần đây, các zombie (xác sống) có thể tiêu diệt toàn bộ nhân loại trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Theo các nhà khoa học, nếu gặp xác sống, hãy đóng giả xác sống để có cơ hội sống sót.

Các nhà khoa học đã phát triển một công thức mới phức tạp tính toán rằng chỉ trong vòng 100 ngày khi nạn zombie xảy ra, trên thế giới sẽ chỉ còn khoảng 100 người sống sót. Và trong vòng 6 tháng, những người này cũng sẽ chết hoặc trở thành zombie.

Các sinh viên tại Đại học Leicester đã được giao nhiệm vụ tính toán chính xác thời gian mà một virus zombie lây nhiễm cho con người trên Trái Đất. Họ đã phát triển một mô hình toán học nhằm dự đoán cách thức mà virus zombie lây lan cho con người theo thời gian. Mô hình dự đoán tốc độ lây lan và tử vong khi con người tiếp xúc với nhau. Các sinh viên cho rằng kết quả này khá thú vị, nhưng dữ liệu sử dụng không hoàn hảo. Trong mô hình toán học này, họ không tính tới trường hợp con người hạ gục được các zombie.

"Bao gồm trường hợp này có thể khiến con người có nhiều cơ hội sống sót hơn”, các sinh viên kết luận trong nghiên cứu.

Hồi tháng 10/2016, các nhà nghiên cứu đã xem xét cách công dân Anh chuẩn bị đối phó với đại dịch zombie, và liệu họ làm đúng hay sai. Theo đó, 36% dân số Anh giữ một vài – hoặc một “túi khẩn cấp” sẵn sàng trong trường hợp thảm họa xảy ra. Nhưng theo một chuyên gia, hầu hết túi khẩn cấp này không giúp con người sinh tồn trong những tình huống như nạn zombie. Nghiên cứu phát hiện rằng trong khi đồ ăn, đồ dùng y tế và điện thoại di động nằm hàng đầu trong danh sách đồ cần thiết, không nhiều người cho bật lửa, bao diêm hoặc chai lọ trong số đồ dùng thiết yếu.

Giáo sư Lewis Dartnell, nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan không gian Anh có trụ sở tại Đại học Kent, khuyên rằng một túi sinh tồn nên có một bộ tạo lửa, bình nước, dao nhỏ, dây thừng và thức ăn.

Bí kíp sống sót qua đại dịch zombie của các nhà khoa học:

Các nhà khoa học đã miêu tả tình trạng zombie là "Rối loạn suy giảm nhận thức và hoạt động" (CDHD), tình trạng mà con người có những triệu chứng không kiểm soát được hành động của mình.

Không chiến đấu: Zombie không cảm nhận được đau đớn, nên trừ khi bạn có thể giết chúng, tốt nhất hãy bỏ chạy.

Giữ yên lặng: Zombie thường có trí nhớ kém và khả năng tập trung thấp, nên nếu bạn lẩn trốn, chúng có thể sẽ chú ý vào những thứ khác xung quanh.

Gây xao nhãng: Các tổn thương ở não của zombie khiến chúng không thể tập trung và dễ dàng chú ý đến tất cả mọi thứ. Dùng pháo hoa và bỏ chạy.

Đừng cố gắng giải thích: CDHD bao gồm rối loạn chức năng ngôn ngữ trong não. Điều này đồng nghĩa rằng zombie không thể hiểu những gì bạn nói, hay đáp lại. Bạn càng nài nỉ, chúng càng tức giận và đói khát.

Bắt chước chúng:
Các zombie sẽ không thể nhận ra khuôn mặt nên chúng phân biệt nhau bằng chuyển động và âm thanh. 'Nếu phải đối mặt với một bầy zombie và không có con đường thoát, hãy hành động như một zombie. Khi làm vậy, bạn có khả năng đi lang thang qua các zombie mà không bị phát hiện.

Hạnh Nhân (Theo Daily Mail)
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản