Mua điều hòa tủ đứng cần lưu ý điều gì?

Điều hòa tủ đứng (điều hòa cây) có thể đặt trực tiếp trên sàn nhà. Điều hòa tủ đứng có khả năng làm mát nhanh và luồng gió mạnh nên thường được sử dụng nhiều tại nơi có không gian rộng.

Vậy điều hòa tủ đứng có ưu - nhược điểm gì?

Điều hòa tủ đứng có công suất trung bình từ khoảng 18.000 BTU/h - 100.000 BTU/h phù hợp với những nơi có không gian rộng như nhà hàng, công ty, bệnh viện...

Điều hòa tủ đứng. Ảnh minh họa.

Dàn lạnh của điều hòa tủ đứng có cửa hút đặt bên hông phía trước, cửa thổi gió đặt phía trên. Dàn nóng trao đổi nhiệt có quạt kiểu hướng trục, ống đồng cánh nhôm. Dàn nóng điều hòa có cấu tạo đặc biệt cho phép lắp đặt ngoài trời không cần che chắn mưa.

Dù vậy, người dùng cần lưu ý, tránh đặt dàn nóng điều hòa tại những nơi có nắng gắt và bức xạ nhiệt trực tiếp của mặt trời. Những yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Ưu điểm

Điều hòa tủ đứng có thể hoạt động liên tục và ổn định, có khả năng chịu được tải cao, phù hợp cho những nơi đông người.

Do lượng gió mát đồng đều hơn so với máy treo tường nên có khả năng làm mát phòng có diện tích, không gian rộng, có thể thổi lưu lượng gió mạnh hơn các dòng điều hòa treo tường.

Do đường ống có thể để thấp dưới sàn nhà và giấu kín khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài nên dễ lắp đặt và có tính thẩm mĩ cao. Các kiến trúc sư có thể dễ dàng tạo kiểu cho căn phòng bằng cách giấu đường ống sát tường hoặc cách âm điều hòa vào tường như tủ quần áo.

Dàn lạnh được trang bị quạt thổi gió có kích thước lớn, tính ổn định của điều hòa tủ đứng cao, ít bị hư hỏng hơn điều hòa treo tường do loại lốc máy thường được sử dụng là lốc piston, còn điều hòa treo tường là lốc máy gale.

Có thể dễ dàng di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và chỉ cần điều chỉnh ống dẫn tới dàn nóng, đồng thời rất tiện lợi cho việc sửa chữa tại nhà.

Nhược điểm

Điều hòa tủ đứng cần một khoảng không gian khá rộng lớn do kích thước của dàn nóng và dàn lạnh khá lớn. Do công suất mạnh hơn các loại điều hòa treo tường, điều hòa âm trần nên khi vận hành gây tiếng ồn khá lớn.

Điều hòa tủ đứng có mức giá khá cao, khoảng từ 15 - 40 triệu đồng, gấp 2-4 lần so với các loại điều hòa thông thường nên chỉ thích hợp sử dụng cho các biệt thự, công ty, nhà hàng...

H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)
Điều hòa tự ngắt xử lý thế nào?
Điều hòa tự ngắt xử lý thế nào?

Điều hòa đang chạy bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi thường gặp nhưng không quá khó sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa tự ngắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN