Mua bình đun nước giữ nhiệt cần lưu ý những gì?

Bình đun nước giữ nhiệt sẽ giúp nước luôn ở trạng thái sôi, rất tiện cho sử dụng. Nếu bạn muốn mua một chiếc bình đun nước giữ nhiệt cho gia đình mình, hãy tham khảo những lưu ý sau.

Tầm giá tiền

Bình đun nước giữ nhiệt có nhiều mức giá khác nhau, tạm chia làm ba mức giá: thấp, trung bình, cao. Dòng thấp chỉ khoảng giá dưới 1 triệu đồng, dòng trung bình có giá từ 1 – 2 triệu đồng, dòng đắt tiền có giá trên 2 triệu đồng. Thường những dòng cao cấp sẽ trang bị tính năng bơm điện tử.

Rất nhiều chủng loại bình thủy cho bạn lựa chọn. Ảnh minh họa.

Dung tích bình

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn mua theo từng loại dung tích khác nhau. Các dung tích thông thường từ 2 – 4,5 lít, tùy theo gia đình sử dụng nhiều hay ít.

Dòng có bơm điện và dòng bơm cơ

Dòng bơm cơ cần nhấn nút để nước chảy ra, dòng bơm điện tiện lợi hơn, chỉ cần nhấn nút bơm trên máy là bơm sẽ tự động hoạt động mà không cần nhấn nút. Ngoài ra còn có một dòng nữa là loại bán điện tử. Dòng này vừa có thể bơm điện, vừa có thể bơm bằng tay.

Dòng có chống bám cặn hay không

Khi mở nắp nhìn vào bên trong ruột bình thủy, bạn sẽ thấy lớp men phủ bên trong ruột bình thủy, có tác dụng chống bám cặn. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn mua loại có lớp men này hay không.

Xuất xứ

Hiện tại, các dòng bình đun nước giữ nhiệt Sunhouse, Sanaky có xuất xứ Trung Quốc, dòng đun nước giữ nhiệt của hãng Sharp, Toshiba có xuất xứ từ Thái Lan. Dòng Tiger có thể của Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu: Những hãng lớn như Panasonic, Sharp, Tiger sẽ có chất lượng ổn định hơn.

Dòng chọn được mức nhiệt độ hay không chọn được mức nhiệt độ

Dòng chọn được mức nhiệt độ giữ nước sẽ tiện lợi hơn. Có rất nhiều chế độ để ta lựa chọn nhiệt độ như 60 độ, 80 độ, 90 độ...

H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản