So sánh máy ép trái cây và máy xay sinh tố

Cả 2 loại máy đều có thể tạo ra những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy nên lựa chọn thiết bị nào phù hợp với gia đình? Hãy tham khảo những thông tin so sánh sau.

Máy ép trái cây

Máy ép trái cây là loại máy có chức năng mài và nghiền nhỏ, ép các loại trái cây, rau củ thành nước. Máy ép trái cây có 2 loại là máy ép ly tâm tốc độ nhanh và máy ép tốc độ chậm.

So sánh 2 loại máy.

Máy ép ly tâm tốc độ cao: Cấu tạo gồm có các bộ phận chính: mô tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều loại lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã. Nguyên lý hoạt động của loại máy này là khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.

Máy ép tốc độ chậm: Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Máy xay sinh tố


Máy xay sinh tố được sử dụng để pha trộn, nghiền nát, xay nhuyễn thực phẩm và một số chất khác. Máy xay sinh tố có thể xay nhuyễn các loại hoa quả, các loại hạt, xay thịt hoặc đánh trứng tùy từng loại máy.

Một số thương hiệu máy xay sinh tố nổi tiếng như: Bosch, Braun, Steba, Phillips, Panasonic, Sanyo, Electrolux, Siemen, Turmix, Bluestone... Máy xay sinh tố có 2 kiểu dạng chính: máy xay sinh tố cố định và máy xay sinh tố cầm tay.

Máy xay sinh tố cố định: Thiết kế kiểu truyền thống, bao gồm một cối xay với lưỡi dao kim loại, hoạt động nhờ một động cơ điện gắn vào bên dưới cối. Một số loại đủ mạnh để xay được cả đá hay xay cua.

Máy xay sinh tố cầm tay: Thiết kế động cơ phía tay cầm kết nối trực tiếp vào một trục xoay lưỡi dao. Loại máy xay cầm tay này di chuyển linh hoạt hơn và có thể sử dụng với bất kỳ dụng cụ đựng thực phẩm hay trái cây nào.

Nên mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố

Ưu điểm của máy ép trái cây: Máy ép trái cây ép được nhiều nước hơn máy xay sinh tố, một số model máy ép chậm còn có thể ép được đậu nành để làm sữa đậu nành.

Máy ép trái cây thường có công suất lớn, động cơ hoạt động mạnh mẽ. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ không thích ăn rau quả, bạn có thể dùng máy ép, ép lấy nước cho các bé uống.

Ưu điểm của máy xay sinh tố: Máy xay sinh tố có nhiều tính năng hơn máy ép trái cây, có thể dùng để xay nhuyễn cháo cho em bé. Bạn cũng có thể xay nhuyễn rau củ quả, sau đó vắt lấy nước uống, nhưng hiệu quả cũng như chất lượng khi ép trái cây và rau củ không cao bằng việc sử dụng máy ép trái cây.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể chọn mua loại máy phù hợp.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)
3 ứng dụng giúp điều khiển điều hòa bằng smartphone
3 ứng dụng giúp điều khiển điều hòa bằng smartphone

Với những ứng dụng này, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến điều khiển mà vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ hay các chức năng, chế độ trên điều hòa nhà mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN