Hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng miễn phí với Samsung Pay

Samsung Pay vừa cập nhật một tính năng chuyển khoản hoàn toàn mới và vô cùng tiện lời dành cho người dùng - Samsung Pay Card.

Samsung Pay Card cho phép người dùng có thể chuyển khoản trực tiếp từ ứng dụng Samsung Pay, miễn phí tất cả các ngân hàng. Đặc biệt người dùng có thể rút tiền trực tiếp Samsung Pay Card thông qua hệ thống cây ATM của ngân hàng Shinhan, và hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần sở hữu tài khoản Samsung Pay Card, các bước đăng ký vô cùng đơn giản:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Samsung Pay

Chú thích ảnh

Truy cập Samsung Pay, ứng dụng sẽ tự động đề xuất cập nhật tính năng mới.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Samsung Pay Card

Chú thích ảnh

Giao diện đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, email và số điện thoại. Tiếp theo, người dùng sẽ cài đặt mật khẩu (mã PIN) cho tài khoản Samsung Pay Card, mật khẩu này gồm 6 chữ số. Cuối cùng kích hoạt (activate) tài khoản bằng một tin nhắn gửi về số điện thoại đã đăng ký. Sau bước này, tài khoản Samsung Pay Card đã có thể sử dụng để nhận tiền, thanh toán qua máy POS. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng chuyển khoản người dùng cần hoàn thành bước định danh (Verified) tài khoản,

Bước 3: Định danh tài khoản Samsung Pay Card

Sau khi tài khoản Samsung Pay Card đã được kích hoạt, người dùng cần mang chứng minh nhân dân đến các phòng giao dich ngân hàng Shinhan gần nhất để được định danh tài khoản (không phải là mở tài khoản Shinhan). Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ hoàn thành việc định danh tài khoản Samsung Pay Card. Toàn bộ quá trình chỉ cần 5 phút để hoàn thành, khi nhận được tin nhắn thông báo từ Shinhan Bank, người dùng sẽ ngay lập tức được nhân 200,000 quà tặng vào tài khoản Samsung Pay Card của mình.

Chú thích ảnh

Lúc này, người dùng đã có thể sử dụng tính năng chuyển khoản, rút tiền từ Samsung Pay Card. Tính năng chuyển khoản áp dụng miễn phí đối với mọi ngân hàng, kể cả khi tài khoản nhận không nằm trong hệ thống Shinhan Bank. Đáng chú ý, việc chuyển khoản thông qua Samsung Pay Card không đòi hỏi mã OTP mà sử dụng mã PIN 6 chữ số do người dùng cài đặt từ đầu. Điều này giúp tăng cường tính bảo mật mà còn vô cùng tiện lợi cho những chuyến đi nước ngoài khi cần thanh toán, chuyển khoản. Ngoài ra, người dùng có thể rút tiền mặt từ tài khoản Samsung Pay Card thông qua hệ thống ATM của ngân hàng Shinhan. Lịch sử giao dịch được lưu lại để người dùng trích lục mọi lúc, giao diện dễ hiểu, thao tác đơn giản.

 

Theo Dân trí

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản