Dùng đồ uống nóng có thể gây ung thư

Những cốc đồ uống nóng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những lúc tâm hồn cảm thấy giá lạnh. Song các nhà khoa học khuyến cáo, thói quen dùng đồ uống như vậy có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thói quen dùng đồ uống có nhiệt độ từ 65 độ C trở lên nhiều khả năng dẫn tới ung thư thực quản.

Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư của tổ chức Y tế thế giới ngày 16/6 công bố thông tin, việc dùng đồ uống rất nóng bị phân loại vào nhóm “nhiều khả năng dẫn tới ung thư ở người” và cùng nhóm gây nguy cơ như tiếp xúc với các chất chì, dầu xăng và khí thải.

Cụ thể, dùng đồ uống nóng ở nhiệt độ trên 65 độ C có thể dẫn đến hậu quả phát triển ung thư thực quản, dạng ung thư phổ biến thứ tám trên thế giới bởi việc dùng trà, cà phê hay các loại đồ uống nóng khác ở nhiệt độ này có thể gây ra những vết bỏng thực quản.

Theo cơ quan này, năm 2012 ung thư thực quản gây ra cái chết của khoảng 400.000 người trên thế giới, chiếm khoảng 5% các trường hợp tử vong do ung thư.

Mặc dù hút thuốc và uống đồ uống có cồn là hai nguyên nhân chính gây ung thư thực quản, đặc biệt ở các nước có thu nhập cao. Nhưng phần lớn các ca mắc ung thư theo dạng này trên phạm vi toàn thế giới xảy ra ở nhiều nơi tại châu Á, Nam Mỹ và Đông Phi.

Vũ Anh (Theo CNN)
Hợp chất điều trị ung thư từ vừng đen
Hợp chất điều trị ung thư từ vừng đen

Các nhà nghiên cứu của đại học Đại học Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan khẳng định một hợp chất mang tên là Sesamin, chiết xuất từ hạt vừng đen, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời kích thích sản sinh kháng thể trong cơ thể người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN