Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ ký kết Chương trình phối hợp công tác

Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký kết Chương trình phối hợp công tác trong triển khai các nhiệm vụ chính trị phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2013-2015.


Tại lễ ký, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những kết quả đã được trong hoạt động phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ trong năm 2012. Đặc biệt, sự phối hợp của hai cơ quan đã tạo cơ sở khoa học cho việc xây dựng thành công Đề án trình Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XI. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua Nghị quyết số 20- NQ/TW về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".


Đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển khoa học và công nghệ; cần tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 20 đi đôi với công tác kiểm tra, đôn đốc việc học tập, quán triệt Nghị quyết này. Cần làm tốt công tác hướng dẫn các cấp ủy đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.


Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự nhất trí cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc triển khai các kế hoạch, dự án phát triển khoa học và công nghệ của ngành khoa học và công nghệ; phản ánh kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác điều hành của Chính phủ nói chung và của Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng, đối với những vấn đề phát triển khoa học và công nghệ của đất nước.


 

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhiều khuyến nghị cho phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân của Việt Nam

    22:26 ngày 18/12/2012

    Tại hội thảo Đánh giá tích hợp cơ sở hạ tầng hạt nhân do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức, các chuyên gia của IAEA đã phân tích và thảo luận về 19 vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân theo tiêu chí đánh giá của IAEA.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản