Argentina xác nhận trường hợp tử vong thứ 5 do 'bệnh Lê dương'

Các quan chức y tế địa phương của Argentina ngày 4/9 thông báo bệnh viêm phổi do nhiễm vi khuẩn Legionella (bệnh Lê dương) đã cướp đi sinh mạng của bệnh nhân thứ 5 tại một bệnh viện tư ở miền Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: ncheurope.com

Trường hợp tử vong trên là một bệnh nhân 64 tuổi tại tỉnh Tucuman của Argentina. Trước đó ngày 4/9, Sở Y tế của tỉnh này cũng đã thông báo về 4 trường hợp tử vong khác tại bệnh viện trên và cho biết có tổng cộng 11 người đã bị mắc bệnh phổi do nhiễm khuẩn Legionella, một căn bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Theo bộ này, trong số 6 bệnh nhân còn lại, 3 người vẫn đang nằm viện và những người khác đang được điều trị tại nhà.

Bệnh viêm phổi do nhiễm khuẩn Legionella lần đầu tiên xuất hiện tại một hội nghị của Tổ chức Cựu chiến binh “Lê Dương Mỹ” hồi năm 1976 ở bang Pennsylvania, có liên quan đến tình trạng nước bị ô nhiễm và các hệ thống sục khí không đảm bảo vệ sinh.

Khởi đầu người bệnh cũng có các triệu chứng như: sốt, chán ăn, đau đầu, mệt mỏi và thờ ơ. Một số bệnh nhân có thể bị đau cơ, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Đồng thời có dấu hiệu ho nhẹ, khoảng một nửa bệnh nhân có đờm xuất hiện trong đường hô hấp; chừng 1/3 số người bệnh có thể có chất đờm lẫn máu hoặc ho ra máu. Mức độ nghiêm trọng của bệnh xảy ra trong thời gian từ triệu chứng ho nhẹ đến viêm phổi nặng gây tử vong diễn biến rất nhanh.

Văn Khoa (TTXVN)
Cô gái Trung Quốc tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau phẫu thuật hút mỡ bụng
Cô gái Trung Quốc tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau phẫu thuật hút mỡ bụng

Một người nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đã qua đời hôm 13/7 do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN