Apple bán 25 tỷ bài hát qua iTunes

Apple, nhà sản xuất máy nghe nhạc iPod, ngày 6/2 thông báo hệ thống bán nhạc trực tuyến iTunes của hãng đã lập kỷ lục mới, với hơn 25 tỷ bài hát được mua và tải xuống kể từ khi hệ thống ra đời cách đây một thập kỷ này.

Trong một thông báo, Phó Giám đốc phụ trách dịch vụ và phần mềm Internet của Apple ông Eddy Cue đã bày tỏ sự biết ơn đối với các khách hàng đam mê âm nhạc trong suốt 10 năm qua đã đưa iTunes trở thành nhà cung cấp các sản phẩm âm nhạc số một thế giới.

 

Giao diện trang web kinh doanh nhạc trực tuyến Itunes. Ảnh: Internet.


Ông cho biết trung bình mỗi phút có hơn 15.000 bài hát được người mua tải xuống từ iTunes. Dấu mốc trên tiếp tục khẳng định sự thống lĩnh của iTunes trên Internet với tư cách là hệ thống kinh doanh âm nhạc lớn nhất, đồng thời cũng khẳng định tiềm năng và sức cạnh tranh rất mạnh của dịch vụ bản quyền so với những dịch vụ tải nhạc miễn phí hoặc bất hợp pháp khác.

Nhân dịp này, Apple đã tặng thưởng 10.000 euro (xấp xỉ 290 triệu đồng) cho anh Philip Lupke, một khách hàng người Đức và là vị khách mua bài hát thứ 25 tỷ từ hệ thống bán nhạc trực tuyến iTunes.

Hệ thống bán nhạc trực tuyến iTunes ra mắt lần đầu tiên vào ngày 28/4/2003 và ban đầu chỉ cung cấp khoảng 200.000 bản nhạc mua bản quyền từ các công ty âm nhạc. Đến tháng 2/2010, dịch vụ này của Apple đã trở thành mạng lưới bán các sản phẩm âm nhạc lớn nhất thế giới.

Thông qua việc khuyến khích tải nhạc hợp pháp cùng với sự ra đời của máy nghe nhạc cầm tay iPod, hệ thống bán nhạc phẩm số của Apple đã giúp phục hồi ngành công nghiệp âm nhạc vốn phải đối phó với nạn xâm phạm bản quyền âm nhạc từ các dịch vụ chia sẻ trực tuyến miễn phí đang ngày càng phổ biến.

Cửa hàng iTunes hiện nay cung cấp hơn 26 triệu nhạc phẩm và gần đây đã bổ sung thêm vào danh mục hàng hóa các nội dung video bao gồm cả các show truyền hình.


TTXVN/Tin Tức

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản