Xây nhà 120m2 trong 1 ngày với giá 230 triệu đồng nhờ công nghệ in 3D

Giá rẻ bất ngờ như vậy, nhưng theo tính toán, ngôi nhà có thể bền đến 175 năm, mở ra cơ hội cải thiện cuộc sống cho hàng tỷ người trên thế giới.

Căn nhà được in và sơn trong 24 giờ có thể chịu đựng được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Một căn nhà hoàn toàn được làm từ công nghệ in 3D sẽ cho chúng ta thấy ngành xây dựng trong tương lai sẽ biến đổi ra sao.

Apis Cotr, công ty chuyên về công nghệ in 3D có trụ sở tại Nga, Mỹ, khẳng định toàn bộ phần tường của căn nhà diện tích 120 m2 được in và sơn màu chỉ trong 24 tiếng.

Telegraph dẫn thông tin từ Apis Cotr cho biết chi phí để xây căn nhà chỉ 10.134 USD (khoảng 230 triệu đồng), trong khi lại có thể che mưa che nắng cho chủ nhân tới 175 năm.

Xem video quá trình in nhà 3D:Trước đây, muốn xây một căn nhà bằng công nghệ in 3D thì phải thực hiện từng bộ phận rồi mới mang tới hiện trường để ghép lại. Tuy nhiên, Apis Cotr đã sử dụng một chiếc máy in di động, giúp họ xây nhà trực tiếp trên vị trí mong muốn.

Nikita Chen-yun-tai, nhà sáng chế máy in 3D di động kiêm sáng lập công ty Apis Cotr, chia sẻ ông có niềm ao ước “tự động hóa mọi thứ”.  Ông cho hay muốn giúp đỡ người dân trên khắp thế giới có thể cải thiện tình trạng sống của họ với công nghệ xây nhà nhanh, rẻ mà lại hiệu quả của mình.

Hoàng Trang (Tin Tức/TTXVN)
Xe buýt được sản xuất bằng công nghệ in 3D
Xe buýt được sản xuất bằng công nghệ in 3D

"Local Motors" - một hãng sản xuất xe tự lái mới của Mỹ, ngày 16/6 đã cho ra mắt loại xe buýt nhỏ tự lái có tên gọi Olli. Sản phẩm có sự phối hợp với siêu máy tính Watson của hãng IBM.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN